Tổng thống Donald Trump gia hạn lệnh cấm với Huawei đến tháng 5 năm 2021

Tram Ho

Theo báo cáo của Reuters, Tổng thống Donald Trump đã gia hạn lệnh cấm đối với Huawei, không cho phép các công ty Mỹ hợp tác và mua bán linh kiện với Huawei, cho đến tháng 5 năm 2021. Tiếp tục đưa ra nguyên nhân rằng Huawei là mối đe dọa an ninh quốc gia của Mỹ.

Trong khi lệnh cấm không chỉ rõ đích danh tên của công ty nào, nhưng nó đã từng được áp dụng để đóng cửa nước Mỹ đối với các công ty Trung Quốc như Huawei và ZTE. Khiên các công ty này không thể bán sản phẩm của mình tại thị trường Mỹ, cũng như không được hợp tác với các công ty như Google hay ARM trong việc cấp phép sử dụng công nghệ và phần mềm.

Tổng thống Donald Trump gia hạn lệnh cấm với Huawei đến tháng 5 năm 2021 - Ảnh 1.

Nhà Trắng đã ban hành lệnh cấm lần đầu tiên cách đây khoảng một năm. Tuy nhiên kể từ tháng 5 năm 2019 đến nay, lệnh cấm chưa hoàn toàn có đầy đủ hiệu lực. Trong khi Huawei không được phép hợp tác với các công ty như Google trên các thiết bị mới, Huawei lại vẫn được phép hợp tác trên những thiết bị cũ để có thể cập nhật phần mềm và các bản vá sửa lỗi.

Tuy nhiên, sự nhượng bộ của Mỹ có thể sẽ sớm kết thúc. Sau nhiều lần gia hạn cấp phép trong tháng 8, tháng 11 và tháng 3 vừa qua, thỏa thuận cấp phép tạm thời có hiệu lực 45 ngày sẽ chính thức kết thúc vào ngày 15 tháng 5 tới đây.

Nếu không được tiếp tục gia hạn giấy phép này, các thiết bị cũ của Huawei sẽ không còn được hỗ trợ bởi Google nữa. Đồng nghĩa với việc người dùng smartphone Huawei cũ sẽ không còn được nhận các bản cập nhật phần mềm và sửa lỗi.

Tham khảo: theverge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk