Thêm bằng chứng cho thấy Galaxy Z Fold 3 sẽ được tích hợp bút S Pen

Tram Ho

Let’s Go Digital đã phát hiện một bằng sáng chế mới, mà Samsung đã đăng ký với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) vào tháng 4. Bằng sáng chế này mô tả một thiết bị màn hình gập, được tích hợp bút stylus bên trong.

Không cần phải suy đoán nhiều, chúng ta cũng có thể thấy được ý định của Samsung là gì. Và đó chính là tích hợp chiếc bút S Pen của dòng Galaxy Note vào trong chiếc smartphone màn hình gập, rất có thể sẽ là chiếc Galaxy Z Fold 3 ra mắt trong năm 2021.

Thêm bằng chứng cho thấy Galaxy Z Fold 3 sẽ được tích hợp bút S Pen - Ảnh 1.

Cũng đã có khá nhiều tin đồn về việc này, nhưng đây có thể được xem là bằng chứng rõ ràng nhất cho ý định của Samsung. Trước đó cũng có thông tin rò rỉ rằng Galaxy Z Fold 3 sẽ được trang bị một lớp kính siêu mỏng (Ultra-Thin Glass) dày hơn, để có thể chịu được áp lực của bút S Pen mà không làm hỏng màn hình.

Cũng có thông tin cho rằng chiếc bút S Pen của Galaxy Z Fold 3 sẽ khác so với bút S Pen của Galaxy Note 20. Bút S Pen của Galaxy Z Fold 3 sẽ sử dụng công nghệ Tĩnh điện chủ động (AES). Còn bút S Pen của dòng Galaxy Note từ trước đến nay vẫn sử dụng công nghệ Cộng hưởng điện từ (EMR), không yêu cầu nguồn điện bên ngoài cho bút.

Thêm bằng chứng cho thấy Galaxy Z Fold 3 sẽ được tích hợp bút S Pen - Ảnh 2.

Lý do là vì công nghệ AES chỉ yêu cầu một cảm biến duy nhất cho cả bút và màn hình, vì vậy sẽ phù hợp hơn với thiết kế của màn hình gập trên Galaxy Z Fold 3. Công nghệ AES cũng được Apple sử dụng trong Apple Pencil, và chiếc bút này sẽ cần phải được sạc pin để có thể sử dụng.

Ngoài ra, Galaxy Z Fold 3 sẽ là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung được trang bị cảm biến camera selfie ẩn bên dưới màn hình. Nhờ đó, chiếc smartphone này sẽ có màn hình hoàn hảo 100%, không có bất kỳ vết đục lỗ nào như thiết kế Infinity-O của Samsung.

Thêm bằng chứng cho thấy Galaxy Z Fold 3 sẽ được tích hợp bút S Pen - Ảnh 3.

Và với những thay đổi này, liệu rằng Samsung có muốn thay thế hoàn toàn dòng Galaxy Note bằng Galaxy Z Fold hay không? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Tham khảo: Phonearena

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk