Tài sản gia đình Bill Gates sẽ được phân chia thế nào hậu ly hôn?

Tram Ho

Tỷ phú Bill Gates, nhà đồng sáng lập kiêm cựu CEO của công ty công nghệ hàng đầu thế giới Microsoft, và vợ của ông – bà Melinda French Gates vào ngày thứ Hai công bố trên Twitter rằng họ sẽ ly hôn sau 27 năm chung sống. Hai người sẽ vẫn hợp tác với nhau trong các dự án từ thiện. Dự án từ thiện mà hai ông bà cùng thực hiện trong thời gian qua chủ yếu trong lĩnh vực giáo dục, bình đẳng giới và y tế.

“Sau khi đã suy nghĩ rất nhiều và cố gắng xây dựng cho mối quan hệ, chúng tôi đã quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân của chúng tôi”, ông Bill và bà Melinda Gates viết trong tuyên bố được đăng tải trên Twitter của ông Bill Gates.

 Tài sản gia đình Bill Gates sẽ được phân chia thế nào hậu ly hôn? - Ảnh 1.

“Trong vòng 27 năm qua, chúng tôi đã nuôi dưỡng được 3 đứa con, xây dựng được một tổ chức có phạm vi hoạt động rộng khắp thế giới để giúp người dân ở nhiều hơn được hỗ trợ có một cuộc sống khỏe mạnh, có nhiều ý nghĩa. Chúng tôi vẫn chia sẻ niềm tin vào sức mạnh đó, tuy nhiên chúng tôi không còn tin rằng chúng tôi vẫn có thể đi cùng như một cặp đôi trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Chúng tôi mong mọi người tôn trọng quyền riêng tư của gia đình chúng tôi khi mà chúng tôi bắt đầu bước vào giai đoạn mới của cuộc đời”, ông Bill Gates viết trên Twitter.

Ông Bill Gates đã cùng ông Paul Allen sáng lập Microsoft vào năm 1975, họ cùng nhau quản lý Microsoft cho đến năm 2000. Sau đó, ông Steve Ballmer đảm nhiệm chức vụ CEO còn ông Bill Gates chuyển sang làm chủ tịch hội đồng quản trị cũng như giám đốc thiết kế phần mềm. Năm 2008, ông Gates đã không còn tham gia vào công việc hàng ngày tại Microsoft để dành thêm nhiều thời gian cho quỹ từ thiện do gia đình ông sáng lập mang tên Bill and Melinda Gates Foundation.

Cả ông Bill và bà Melinda Gates đều làm việc tại Microsoft. Bà đã đảm nhiệm vị trí quản lý tại công ty phần mềm này, bà làm việc phát triển các sản phẩm ví như từ điển bách khoa toàn thư Encarta. Hai người gặp nhau lần đầu trong bữa tiệc tối dành cho nhân viên Microsoft vào năm 1987. Bà Melinda Gates nhớ lại: “Phải sau vài tháng ông ấy mới hẹn hò với tôi”. Năm 1994, cặp đôi kết hôn tại Hawaii.

Chi tiết của việc phân chia tài sản của gia đình Gates sau ly hôn hiện chưa được công bố chi tiết. Ông Bill Gates hiện đang năm 1,37% cổ phiếu của Microsoft, giá trị khối cổ phiếu này ước tính hơn 26 tỷ USD, theo tính toán của FactSet.

Cặp đôi từng quyết định chuyển 20 tỷ USD cổ phiếu Microsoft sang quỹ từ thiện để thực hiện đúng với cam kết của mình. Hiện tại, quỹ từ thiện đang có tổng tài sản hơn 51 tỷ USD.

Trong bộ phim tài liệu năm 2019, ông Bill Gates từng dành những lời “có cánh” cho người bạn đời của mình: “Bà Melinda Gates thực sự là một đối tác. Bà ấy giống tôi ở điểm bà luôn lạc quan và yêu thích khoa học. Bà ấy giao tiếp tốt hơn tôi”,

Từ năm 2015, cặp đôi bắt đầu theo đuổi những lĩnh vực mà họ yêu thích. Ông Bill Gates sáng lập quỹ Breakthrough Energy để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Bà Melinda Gates trong khi đó thành lập ra quỹ Pivotal Ventures phục vụ cho mục đích thúc đẩy bình đẳng.

Ngày Valentine năm 2020, ông Bill Gates đăng tải một bức ảnh trên Instagram, trong ảnh ông ôm lấy bà Melinda Gattes: “Tôi không thể mong có một đối tác tốt hơn nữa trong hành trình này”.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk