Sundar Pichai nhận ngay 242 triệu USD sau khi trở thành CEO của cả Alphabet và Google

Tram Ho

Giám đốc điều hành Sundar Pichai của Google đã được thăng chức vào hồi đầu tháng này, sau khi hai nhà sáng lập Larry Page và Sergey Brin từ bỏ quyền kiểm soát công ty mẹ Alphabet. Đồng nghĩa với việc Sundar Pichai sẽ trở thành CEO của cả Alphabet và Google.

Theo báo cáo của Bloomberg, CEO Sundar Pichai sẽ nhận được gói trợ cấp cổ phiếu trị giá 240  triệu USD và mức lương 2 triệu USD trong năm 2020. Và có thể còn được nhận thêm 90 triệu USD cổ phiếu của Alphabet nữa.

Sundar Pichai nhận ngay 242 triệu USD sau khi trở thành CEO của cả Alphabet và Google - Ảnh 1.

Sundar Pichai là một trong những CEO được trả lương cao nhất tại Thung lũng Silicon, đã giữ chiếc ghế CEO của Google từ năm 2015 sau khi công ty tái cấu trúc và thành lập Alphabet. Mức lương năm ngoái của ông là 1,8 triệu USD, những năm trước đó là 650.000 USD.

Tuy nhiên bên cạnh đó, Sundar Pichai đã nhận được rất nhiều gói tài trợ cổ phiếu từ công ty. Bao gồm một khoản trị giá 240 triệu USD trong năm 2014, tiếp đó là một khoản 300 triệu USD giúp giá trị tài sản ròng của ông gần chạm mốc 1 tỷ USD.

Trên thực tế, ông còn từ chối một gói trợ cấp vào năm ngoái. Mặc dù ông là một trong những giám đốc điều hành được trả lương cao nhất trong lĩnh vực công nghệ, nhưng tài sản ròng của Pichai so với Page và Brin vẫn còn kém rất nhiều. Khi hai nhà sáng lập đều sở hữu khoảng 6% cổ phần của Alphabet, với giá trị tương ứng là 65 tỷ và 63 tỷ USD.

Tham khảo: theverge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ