Sony đăng ký bằng sáng chế smartphone Xperia “thò thụt” cả trên lẫn dưới

Tram Ho

Các hãng smartphone vẫn đang rất nỗ lực để theo đuổi thiết kế toàn màn hình. Một trong những giải pháp phổ biến, đó chính là sử dụng cơ chế camera pop-up (camera thò thụt). Sony chưa từng sử dụng thiết kế camera pop-up trên những chiếc smartphone của mình, nhưng lại có ý định táo bạo hơn. Đó là ra mắt một chiếc smartphone Xperia có cơ chế thò thụt cả trên lẫn dưới.

Theo bằng sáng chế vừa mới được đăng ký, Sony muốn tạo ra một chiếc smartphone Xperia có cơ chế camera pop-up ở phía trên, đồng thời có cả loa ngoài thò thụt ở phía dưới. Đồng nghĩa với việc cạnh dưới của chiếc smartphone Xperia có thể kéo xuống để lộ ra loa ngoài.

Sony đăng ký bằng sáng chế smartphone Xperia thò thụt cả trên lẫn dưới - Ảnh 1.

Cạnh phía trên cũng sẽ có loa ngoài, cùng với camera selfie nằm ở góc bên phải. Do đó, chiếc smartphone Xepria này sẽ có loa ngoài kép. Nhưng khi không cần sử dụng đến, hai chiếc loa ngoài sẽ được giấu kín phía bên trong. Nhờ đó mà thiết kế của chiếc smartphone Xperia sẽ gần như là màn hình 100%.

Loa ngoài kép sẽ tự động thò ra tùy vào tác vụ mà người dùng đang sử dụng, và cũng có thể tự tùy chỉnh. Khi nghe điện thoại, cả cạnh trên và dưới cũng sẽ cùng thò ra. Khi chụp ảnh selfie, chỉ có cạnh trên của chiếc smartphone thò ra. Hai cơ chế thò thụt trên dưới hoạt động hoàn toàn độc lập với nhau.

Sony đăng ký bằng sáng chế smartphone Xperia thò thụt cả trên lẫn dưới - Ảnh 2.

Sony đã đăng ký bằng sáng chế này từ năm 2018, và mới vừa được cấp phép hồi đầu tháng này. Hình ảnh minh họa của bằng sáng chế cho thấy một chiếc smartphone Xperia không viền bezel, cạnh trên và dưới cũng rất mỏng. Tuy nhiên, chiếc smartphone vẫn có thiết kế góc cạnh giống như truyền thống của dòng Xperia.

Tuy nhiên như chúng ta biết, đây mới chỉ là một bằng sáng chế trên giấy. Do đó không thể biết được khi nào ý tưởng độc đáo này của Sony mới trở thành hiện thực.

Tham khảo: Gizmochina

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk