Snapchat ra mắt tính năng Spotlight sao chép y hệt TikTok

Tram Ho

Snapchat nổi tiếng là ứng dụng nhắn tin mà nội dung tin nhắn, hình ảnh hoặc video sẽ biến mất sau một thời gian nhất định. Snapchat đã từng rất phổ biến và có thể được coi là một trao lưu lan rộng trong giới trẻ. Nhưng với sự ra đời của TikTok, Snapchat gần như đã bị lãng quên.

Chính vì vậy mà công ty mẹ Snap đã quyết định sẽ cạnh tranh với TikTok, bằng một tính năng mới bên trong ứng dụng Snapchat có tên là Spotlight. Đây thực sự là một phiên bản nhái TikTok bên trong ứng dụng Snapchat, hiển thị các video dọc với thời lượng ngắn và nội dung vui nhộn.

Snapchat ra mắt tính năng Spotlight sao chép y hệt TikTok - Ảnh 1.

Để thu hút những người sáng tạo nội dung, Snap cho biết họ sẽ sẵn sàng trả tiền cho những video có độ viral cao. Khoản tiền 1 triệu USD sẽ được chia cho những nhà sáng tạo video phổ biến nhất mỗi ngày, từ nay cho đến hết năm 2020.

Không quan trọng rằng người sáng tạo nội dung đó có số lượng theo dõi cao hay thấp, chỉ cần video của họ có nhiều lượt xem nhất trong một ngày, thì họ sẽ kiếm được một khoản tiền lớn trong số 1 triệu USD của Snap. Một video có số lượt xem nhiều nhất trong vài ngày liên tiếp cũng vẫn sẽ được thưởng tương ứng.

Spotlight sẽ có một tab riêng biệt trong ứng dụng Snapchat, sẽ ra mắt tại 11 quốc gia. Khi bấm vào tab Spotlight, các video cũng sẽ được hiển thị tự động theo cách mà Snap nghĩ rằng bạn sẽ thích, dựa trên những nội dung bạn đã xem trong quá khứ.

Điểm khác biệt của Spotlight so với TikTok đó là sẽ không có phần nhận xét công khai, và các tài khoản người dùng sẽ mặc định để ở chế độ riêng tư. Các video của Spotlight cũng sẽ chỉ có độ dài tối đa là 60 giây.

Với Spotlight, Snap rõ ràng đã thừa nhận sự thành công của các video lan truyền trên nền tảng TikTok. Tương tự như sự thừa nhận của Instagram khi ra mắt tính năng Reels vào tháng 8, cũng sao chép y hệt TikTok.

Tuy nhiên, Instagram cho phép người dùng đăng video TikTok của họ lên nền tảng mới. Còn Snap không cho phép làm điều đó, mà khuyến khích người dùng tự sáng tạo nội dung mới. Bên cạnh đó, Snap cũng sẽ ngăn chặn gian lận từ việc đánh cắp video của người khác để kiếm tiền trên nền tảng này.

Tham khảo: theverge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk