Sếp Xiaomi: Snapdragon 8 Gen 1 trên Xiaomi 12 “nhanh hơn” và “ổn định hơn”

Tram Ho

Chỉ còn khoảng gần một tuần nữa là dòng flagship Xiaomi 12 sẽ chính thức được giới thiệu. Tại sự kiện ra mắt lần này, Xiaomi sẽ chỉ giới thiệu hai chiếc Xiaomi 12, có thể là Xiaomi 12 và 12 Pro, cả hai sẽ đều được trang bị vi xử lý Snapdragon 8 Gen 1 mà Xiaomi đã xác nhận trước đó.

Theo ông Lei Jun, CEO đồng thời là nhà sáng lập Xiaomi cho biết, Xiaomi 12 series sẽ mang tới một trải nghiệm hiệu năng khác biệt khi con chip Snapdragon 8 Gen 1 trên dòng máy này sẽ cho tốc độ “nhanh hơn và ổn định hơn”.

Sếp Xiaomi: Snapdragon 8 Gen 1 trên Xiaomi 12 "nhanh hơn" và "ổn định hơn" - Ảnh 1.

CEO Lei Jun chia sẻ về dòng Xiaomi 12 sắp ra mắt

Lei Jun cũng tiết lộ thêm rằng dòng flagship của Xiaomi đã học hỏi từ Apple và bắt đầu cạnh tranh với Apple. Xiaomi 12, chiếc flagship cao cấp có thiết kế nhỏ gọn nhưng vẫn cho một trải nghiệm và hiệu năng hàng đầu, trong khi đó Xiaomi 12 Pro là một chiếc flagship cao cấp toàn diện đi kèm với cấu hình và “trải nghiệm đỉnh cao”.

Sếp Xiaomi: Snapdragon 8 Gen 1 trên Xiaomi 12 "nhanh hơn" và "ổn định hơn" - Ảnh 2.

Xiaomi 12 Pro và Xiaomi 12 trong poster của Xiaomi

Trước đó, khi Motorola giới thiệu chiếc smartphone đầu tiên trang bị vi xử lý Snapdragon 8 Gen 1 mang tên Edge X30, chiếc máy này đã gặp phải hiện tượng quá nhiệt khi thực hiện các tác vụ nặng. Chưa rõ liệu Xiaomi sẽ giải quyết tình trạng này trên con chip mới như thế nào, có thể hãng sẽ tối ưu thiết kế phần cứng bên trong kèm theo một hệ thống tản nhiệt chất lượng hơn, bởi chiếc Edge X30 trước đó về có bản có mức giá thuộc phân khúc tầm trung/cận cao cấp nên không thể có một hệ thống tản nhiệt tốt.

Xiaomi 12 và Xiaomi 12 Pro sẽ được ra mắt tại thị trường Trung Quốc vào lúc 7 giờ 30 phút tối ngày thứ Ba ngày 28/12 tới đây, tức 6 giờ 30 phút tối cùng ngày theo giờ Việt Nam.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk