Samsung ra mắt Galaxy Book Flex 5G, laptop đạt chuẩn Intel Evo đầu tiên

Tram Ho

Vừa mới đây, Intel đã cho ra mắt dòng chip xử lý Tiger Lake thế hệ thứ 11 của mình. Bên cạnh đó, Intel cũng công bố danh hiệu dành cho những chiếc laptop mới nhất, đó là Intel Evo, nối tiếp Project Athena năm ngoái.

Cũng vào ngày hôm nay, Samsung đã ra mắt chiếc laptop đầu tiên đạt những tiêu chuẩn của danh hiệu Intel Evo, đồng thời cũng hỗ trợ công nghệ di động 5G. Đó là chiếc laptop Galaxy Book Flex 5G.

Samsung ra mắt Galaxy Book Flex 5G, laptop đạt chuẩn Intel Evo đầu tiên - Ảnh 1.

Galaxy Book Flex 5G là chiếc laptop 5G đầu tiên của Samsung, nó có thiết kế mỏng nhẹ và rất tinh tế. Chiếc laptop chỉ nặng 1,26 kg, có lớp vỏ ngoài màu “royal silver” rất cao cấp. Màn hình của Flex 5G có kích thước 13 inch, độ phân giải 1920 x 1080 pixel.

Flex 5G được trang bị bộ vi xử lý Core i5 hoặc Core i7 thuộc dòng Tiger Lake thế hệ thứ 11 của Intel. Phó Chủ tịch Chris Walker của Intel cho biết những con chip thế hệ mới này sẽ mang đến sức mạnh và khả năng tiết kiệm pin đáng kinh ngạc, cho những chiếc laptop mỏng nhẹ như Flex 5G.

Ngoài ra, Galaxy Book Flex 5G còn được trang bị bộ nhớ RAM 16GB, ổ SSD lên tới 512GB, pin 69,7Wh. Chiếc laptop này có một camera sau 13MP, để có thể chụp ảnh hoặc quay video thế giới bên ngoài. Nó cũng được trang bị bút S-Pen và bán phím có đèn nền.

Samsung ra mắt Galaxy Book Flex 5G, laptop đạt chuẩn Intel Evo đầu tiên - Ảnh 2.

Danh hiệu Intel Evo bao gồm những yêu cầu khắt khe hơn so với Project Athena. Đầu tiên, những chiếc laptop Intel Evo sẽ phải được trang bị chip xử lý Tiger Lake thế hệ thứ 11 của Intel. Tiếp đó, những chiếc laptop phải vượt qua thử nghiệm pin “trong thời gian thực” từ 9 tiếng trở lên.

Những chiếc laptop này cũng sẽ phải đảm bảo khả năng thức dậy sau khi ngủ trong vòng chưa đầy 1 giây. Phải có hỗ trợ sạc nhanh, đảm bảo 4 giờ sử dụng sau 30 phút sạc. Phải hỗ trợ Wi-Fi 6 và chuẩn kết nối Thunderbolt 4 mới nhất.

Phó Chủ tịch Chris Walker cho biết Samsung và Intel đã làm việc cùng nhau để cho ra mắt một chiếc laptop Galaxy Book Flex 5G có thể hoạt động tốt nhất trong thế giới thực. Intel đã dành hàng nghìn giờ để hỏi người dùng xem họ cần gì nhất ở một chiếc laptop cho công việc và học tập.

Ưu tiên hàng đầu là thời gian khởi động và tốc độ phản hồi nhanh chóng, để giúp họ có thể tập trung vào công việc và học tập. Ưu tiên thứ hai là thời lượng pin tốt và khả năng kết nối. Việc hỗ trợ 5G cũng sẽ giúp Intel có thể tiếp tục cạnh tranh với AMD và những bộ vi xử lý di động ARM khác.

Hiện tại, Samsung vẫn chưa công bố giá bán và ngày lên kệ của chiếc laptop Galaxy Book Flex 5G.

Tham khảo: theverge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk