Samsung lại ra mắt smartphone giá rẻ, pin trâu mới

Tram Ho

Mới chỉ gần 3 tháng trước, Samsung giới thiệu chiếc Galaxy A02s, chiếc smartphone thuộc dòng A-series có mức giá rẻ chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng (giá chính hãng tại thị trường Việt Nam), thì hôm nay, Samsung cho ra mắt chiếc Galaxy A02 bản tiêu chuẩn thậm chí còn có mức giá rẻ hơn chỉ khoảng 100 USD, tương đương 2.3 triệu đồng.

Samsung lại ra mắt smartphone giá rẻ, pin trâu mới - Ảnh 1.

Do là một chiếc máy giá rẻ nên Galaxy A02 sử dụng thiết kế khá cũ của Samsung, bao gồm mặt lưng nhựa với cụm camera kép đặt dọc và màn hình “giọt nước” ở mặt trước. Tuy nhiên, ưu điểm về thiết kế của chiếc máy này là mặt lưng của Galaxy A02 được hoàn thiện với các họa tiết sọc chéo, mang tới cảm giác cầm nắm thoải mái hơn. Máy chỉ có camera góc rộng 13MP kèm camera macro 2MP.

Mặt trước của Galaxy A02 là màn hình Infinity-V “giọt nước”, sử dụng tấm nền LCD TFT nhằm tối ưu chi phí sản xuất. Màn hình này có kích thước 6.5 inch và có độ phân giải dừng lại ở mức HD+. Khu vực “giọt nước” là vị trí đặt camera selfie 5MP.

Samsung lại ra mắt smartphone giá rẻ, pin trâu mới - Ảnh 2.

Về hiệu năng, Galaxy A02 đi kèm với con chip MediaTek MT6739W chạy ở xung nhịp 1.5GHz. Đây là một con chip được thiết kế dành riêng cho các máy có mức giá rẻ dưới 150 USD. Ngoài ra, máy có tùy chọn dung lượng RAM 2GB/3GB, bộ nhớ lưu trữ 32GB/64GB và có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài. Viên pin đi kèm có dung lượng lớn 5000mAh, hỗ trợ sạc ở công suất 7.75W thông qua cổng microUSB. Máy cũng có thêm jack cắm tai nghe 3.5mm ở cạnh dưới.

Samsung lại ra mắt smartphone giá rẻ, pin trâu mới - Ảnh 3.

Về giá bán, hiện tại, Galaxy A02 mới chỉ được giới thiệu tại thị trường Thái Lan với mức giá 2999 THB, tương đương 2.3 triệu đồng. Chưa rõ Samsung có kế hoạch phân phối chiếc smartphone giá rẻ này sang nhiều thị trường khác hay không.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk