realme ra mắt công nghệ sạc từ tính MagDart: Công suất lên tới 50W, hoạt động tương tự MagSafe

Tram Ho

Hôm nay (3/8), realme đã cho ra mắt giải pháp sạc không dây từ tính hoàn toàn mới dành cho điện thoại Android với tên gọi realme MagDart. Về cơ bản, công nghệ sạc từ tính mới do realme ứng dụng có cách hoạt động gần như tương tự với MagSafe của Apple, tuy nhiên realme đã tối ưu để có thể nâng công suất sạc từ tính lên tới 50W.

realme ra mắt công nghệ sạc từ tính MagDart: Công suất lên tới 50W, hoạt động tương tự MagSafe - Ảnh 1.

Hai loại sạc MagDart của realme với công suất khác nhau

Do là công nghệ sạc không dây tuỳ chỉnh nên sẽ chỉ có smartphone của realme là hỗ trợ công nghệ này. Cụ thể, realme Flash cũng vừa được realme giới thiệu ngày hôm nay là chiếc smartphone đầu tiên hỗ trợ sạc không dây từ tính. Chiếc máy này trang bị viên pin dung lượng 4500mAh, tích hợp nam châm ở mặt lưng và hỗ trợ sạc không dây MagDart công suất 50W, cho phép sạc pin từ 0 đến 20% chỉ trong 5 phút, từ 0 đến 100% chỉ trong 54 phút, gần giống như bộ sạc có dây SuperDart realme 50W.

realme ra mắt công nghệ sạc từ tính MagDart: Công suất lên tới 50W, hoạt động tương tự MagSafe - Ảnh 2.

Theo công bố từ realme, bộ sạc MagDart the 50W có trang bị hệ thống tản nhiệt nhằm chủ động giữ cho bo mạch chủ và nhiệt độ cuộn dây ở mức hợp lý. Hệ thống tản nhiệt không khí cho phép bộ sạc có thể giữ được ở mức công suất cao trong thời gian dài.

realme ra mắt công nghệ sạc từ tính MagDart: Công suất lên tới 50W, hoạt động tương tự MagSafe - Ảnh 3.

realme cũng giới thiệu một bộ sạc MagDart với công suất sạc 15W nhỏ hơn. So với bộ sạc MagSafe của Apple thì MagDart có thiết kế mỏng hơn 26.4% nhưng cho công suất sạc nhanh hơn trong một thời gian dài hơn nhờ thiết kế cuộn dây và bảng mạch riêng biệt.

realme ra mắt công nghệ sạc từ tính MagDart: Công suất lên tới 50W, hoạt động tương tự MagSafe - Ảnh 4.

Cụ thể, bo mạch chủ và cuộn dây được thiết kế nằm ở hai đầu của miếng sạc và bộ sạc điện tử tương ứng, cho ra thành phẩm là bảng sạc mỏng chỉ với một cuộn dây sạc. Hai nguồn phát nhiệt này cũng được vận hành tách biệt, từ đó làm giảm tình trạng phát nhiệt và cung cấp tuổi thọ sạc dài hơn cho dòng năng lượng mạnh.

Ngoài ra, realme còn giới thiệu thêm khá nhiều món phụ kiện sử dụng công nghệ MagDart nữa là sạc dự phòng MagDart 2 trong 1 (hoạt động tương tự pin dự phòng MagSafe), đế sạc MagDart, ốp lưng MagDart và nhiều loại phụ kiện tương tự khác.

realme ra mắt công nghệ sạc từ tính MagDart: Công suất lên tới 50W, hoạt động tương tự MagSafe - Ảnh 5.

Mức giá của các phụ kiện sử dụng công nghệ MagDart hiện chưa được realme tiết lộ.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk