Quốc gia nào trên thế giới có nhiều lập trình viên và nhà phát triển phần mềm giỏi nhất?

Ngoc Huynh

HackerRank vừa mới công bố báo cáo mới về năng lực lập trình viên toàn cầu. Đây là một website thực hành code miễn phí, cho phép lập trình viên thử thách kỹ năng của mình để giải quyết các thử thách mà website đưa cho.

Dựa trên tốc độ và sự chính xác, HackerRank xếp hạng 1,5 triệu lập trình viên. Nghiên cứu đã xác định quốc gia nào có nhiều lập trình viên giỏi nhất, loại thử thách nào phổ biến nhất, quốc gia nào đứng đầu trong từng lĩnh vực và ngôn ngữ được ưa chuộng.

Theo đó, tốp 3 quốc gia có nhiều lập trình viên giỏi nhất đã thuộc về Trung Quốc, Nga, và Phần Lan. Trong khi đó, Mỹ và Ấn Độ lần lượt xếp ở vị thứ 28 và 31, dù Ấn Độ và Mỹ có số lượng lập trình viên tham gia đông nhất. Đặc biệt, lập trình viên Việt Nam xếp thứ 23 trong tổng số 50 quốc gia thử thách trên HackerRank với điểm số trung bình là 81,1. Nếu xét theo từng lĩnh vực, Việt Nam duy nhất lọt top trong bảng xếp hạng về trí tuệ nhân tạo, xếp thứ 3 sau Nhật và Bỉ.

Dưới đây là tốp 50 quốc gia có nhiều lập trình viên giỏi:

HackerRank còn thống kê ngôn ngữ lập trình nào được ưa chuộng tại từng nước dựa theo số lượng bài kiểm tra được thực hiện. Theo đó, lập trình viên Việt Nam tập trung nhiều nhất vào hai ngôn ngữ là Java và C++, tiếp theo là Python, SQL và Ruby.

Ngoài ra, HackerRank có bảng xếp hạng riêng cho những nước có tỉ lệ lập trình viên bỏ cuộc ít nhất. Theo bảng này, người dùng từ Việt Nam xếp gần cuối bảng (40/50) với tỉ lệ bỏ cuộc là 5,6%).

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://fossbytes.com/