4 Extension không thể bỏ qua cho QA

Tram Ho

Chào mọi người, hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn 4 extension mà mình hay dùng nhất khi test. Thực sự chúng rất tiện lợi và rất hữu ích trong quá trình làm việc của các bạn đó.

1. Lightshot

https://chrome.google.com/webstore/detail/lightshot-screenshot-tool/mbniclmhobmnbdlbpiphghaielnnpgdp?hl=en

LightShot là phần mềm có thể tải về máy hoặc để cho nhanh các bạn có thể dùng extension của nó trên chrome để chụp màn hình máy tính miễn phí được sử dụng khá phổ biển trên thế giới bởi sự nhanh chóng và đơn giản của mình. Không giống cách thức chụp ảnh bằng phím PrintScreen và Paint khá rắc rối, LightShot đem đến cho người dùng sự thuận tiện cũng như các tính năng chỉnh sửa trực tiếp hữu hiệu và mạnh mẽ của mình. Nhỏ gọn và dễ sử dụng, LightShot chắc chắn sẽ thích hợp với mọi người dùng cần một phần mềm chụp màn hình máy tính.

Cách Tính Năng Chính Của LightShot:

  • Chụp ảnh màn hình máy tính: bạn có thể nhanh chóng chụp bất kỳ khu vực nào trên màn hình máy tính của bạn.
  • Chỉnh sửa ảnh chụp trực tiếp: thêm text, tạo hình chữ nhật, tạo các đường thẳng,… trực tiếp khi đang chụp.
  • Đăng tải ảnh lên mạng xã hội, website chia sẻ ảnh: chia sẻ ảnh chụp lên Twitter, Facebook,…
  • Giao diện đơn giản dễ sử dụng

Cách sử dụng của tiện ích này lại khá đơn giản, các bạn chỉ cần add tiện ích này lên chrome sau đó click vào icon của nó để khoanh vùng muốn chụp. Nhìn chung thì nó sẽ trông như thế này

Mọi thứ bạn cần làm cho một cái ảnh ở một phần mềm phải cài đặt thì trên Lightshot đều làm được. Vậy tại sao lại bỏ qua nó nhỉ? hi

Tuy nhiên nếu dùng lightshot ở dạng extension thì có thể lộ thông tin của dự án do nó tự động lưu ảnh của mình về server của nó, nên mình khuyến khích các bạn sử dụng phần mềm cài về máy hơn là extension

2. Copyfish

https://chrome.google.com/webstore/detail/copyfish-?-free-ocr-soft/eenjdnjldapjajjofmldgmkjaienebbj?hl=en

Mình làm cho công ty nhật nên việc phải gõ text tiếng nhât rất nhiều, đôi khi phải cop một đoạn text từ một hình ảnh ra. Cực kỳ khó khăn lấy ra text nếu như không biết về tiếng Nhật

Thật tình cờ có người bạn làm bên design đã giới thiệu với mình về tiện ích này Copyfish

Copyfish chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai có nhu cầu trích xuất văn bản từ hình ảnh có sẵn trên mạng. Exetetion này là một ứng dụng phát triển mở rộng,…..

Cách dùng: Mở phần trích xuất ở Chrome, chọn biểu tượng Copyfish ở góc phải, quét chọn khu vực văn bản trên hình ảnh để trích xuất.

Như các bạn cũng thấy đấy, cụm text ở file ảnh bên trên đã được mình chụp lại và lấy ra text ở bên dưới kìa. Text lấy ra rất chính xác nhé :v

3. Postman

https://chrome.google.com/webstore/detail/postman/fhbjgbiflinjbdggehcddcbncdddomop?hl=vi

Những bạn nào cần phải test API thì tiện ích này phải nói là cực kỳ tiện lợi, nhẹ, gọn và ngon ✌️ không khác gì postman cài đặt trên PC đâu =))

Postman có giao diện vô cùng đơn giản (dĩ nhiên là cho các bạn IT chứ người ngoại đạo thì chắc nhìn vào cũng rắc rối). Từ màn hình chính của Postman bạn nhập địa chỉ trang web chạy hàm, nhớ chọn luôn phương thức gửi, nhận dữ liệu ở ngay góc trái bên cạnh (có các phương thức: POST, GET, PUT, DELETE,…).

Note: Extention đôi khi gặp chút lỗi (cụ thể như các phần liên quan tới setting), mà chỉ Postman bản cài đặt mới có thể khắc phục, nên nếu check API đơn giản thì sử dụng rất phù hợp

4. Grammarly

https://chrome.google.com/webstore/detail/grammarly-for-chrome/kbfnbcaeplbcioakkpcpgfkobkghlhen?hl=en

Đây là tiện ích để check lỗi ngữ pháp tiếng anh cực kỳ hữu ích với những bạn ngữ pháp còn hạn chế. Ngoài ra tiện ích còn đưa ra các gợi ý cho các bạn sử dụng lại từ vựng hoặc ngữ pháp khác cho hợp lý hơn, sát nghĩa hơn.

Ảnh trên là ví dụ mình gõ đoạn text hi, i want to tester. Và lập tức Grammarly đang báo mình có hai lỗi sai => các bạn có thể click vào chỗ từ sai đang gạch đỏ đó để thay thế bằng từ khác đúng chuẩn hơn, rất là hay phải không nào =))

Tuy nhiên, tiện ích này cũng cần các bạn có một vốn từ nhất định thì mới có thể sử dụng được :v

Mình chắc chắn dùng Grammarly các bạn sẽ có những bug tiếng anh chất lượng đó =))

Bài viết này của mình chỉ mang tính chất giới thiệu qua về các extension đó, chứ không giới thiệu nhiều về các sử dụng bởi vậy nếu các bạn không biết cách sử dụng thì có thể tham khảo thêm ở trên mạng nhé. Tuy nhiên dễ dùng lắm, chỉ cần cài vào và bật lên xem là các bạn có thể sử dụng được ngay í, hehe.

Còn rất nhiều những tiện ích khác được sử dụng cho QA, nhưng 4 tiện ích này được mình sử dụng với tần suất nhiều nhất nên mình mang lên đây để chia sẻ với các bạn.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Viblo