OPPO ra mắt bộ vi xử lý NPU hình ảnh tự phát triển: Cải thiện chất lượng camera trên Find X 2022

Tram Ho

OPPO mới đây đã giới thiệu một bộ xi vử lý hình ảnh NPU mới do chính OPPO tự phát triển trên tiến trình 6nm mang tên MariSilicon X. Theo OPPO, MariSilicon X tích hợp NPU (Neural Processing Unit), ISP (Image Signal Processors) và Kiến trúc bộ nhớ đa tầng cho phép smartphone có thể xử lý ảnh RAW theo thời gian thực, quay và xem trước video đêm AI 4K ở chất lượng cao.

NPU của MariSilicon X cung cấp 18 nghìn tỷ tác vụ mỗi giây (TOPS) cùng hiệu suất sử dụng năng lượng 11.6 TOPS mỗi watt, cho hiệu suất xử lý cao nhưng không tốn nhiều năng lượng, đồng thời còn được trang bị hệ thống bộ nhớ phụ terabit/giây tiên tiến cho phép giảm thời gian giao tiếp dữ liệu giữa các đơn vị lưu trữ.

1. OPPO today officially announced its first self-designed Cutting-edge Imaging NPU - MariSilicon X.png

Nhờ vi xử lý MariSilicon X, smartphone có thể đạt được hiệu suất khử nhiễu nhanh hơn tới 20 lần so với OPPO Find X3 Pro. Nhìn chung, MariSilicon X cho phép smartphone có thể tận dụng tối đa sức mạnh của camera, kết hợp với khả năng xử lý AI tích hợp mạnh mẽ.

Bên trong MariSilicon X còn có một bộ xử lý hình ảnh ISP có thể chụp ảnh với dải động tới 20-bit 120db, lớn gấp 4 lần so với Find X3 Pro, cải thiện khả năng xử lý HDR một cách mạnh mẽ. Vi xử lý ISP này cũng có thể xử lý ảnh AI 4K và HDR Fusion 20-bit theo thời gian thực với định dạng RAW.

2. Built on 6nm process technology, MariSilicon X combines an advanced NPU, ISP, and multi-tier memory architecture.jpg

Ngoài ra, với quy trình xử lý hình ảnh kép và tính năng siêu lấy mẫu RAW kép, MariSilicon X tận dụng tối đa cảm biến RGBW của OPPO, từ đó nâng cao chất lượng ảnh chụp và video.

Dự kiến, vi xử lý MariSilicon X sẽ được trang bị lần đầu trên dòng Find X ra mắt trong năm sau.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk