Ông đồng Kuo: iPhone màn hình gập với màn hình 8 inch sẽ ra mắt vào năm 2023?

Tram Ho

Theo nhà phân tích danh tiếng Ming-Chi Kuo, Apple sẽ ra mắt chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên của hãng vào năm 2023. Chiếc máy này dự kiến sẽ dùng màn hình OLED dẻo với kích thước 8 inch.

Ông đồng Kuo: iPhone màn hình gập với màn hình 8 inch sẽ ra mắt vào năm 2023? - Ảnh 1.

Ngoài ra, Apple sẽ chọn Samsung Display làm nhà cung cấp màn hình độc quyền cho thế hệ iPhone mới và Samsung Foundry sẽ là nhà cung cấp máy đúc DDI độc quyền.

Kuo cũng đưa ra một số dự đoán về iPhone màn hình gập, bao gồm độ phân giải QHD+ và sử dụng công nghệ màn hình cảm ứng Silver Nanowire của TPK cho hiệu quả đàn hồi và chống nhăn, nứt vỡ tốt hơn so với công nghệ Y-Octa của Samsung Display.

Trong khi đó theo Jon Prosser, một leaker chuyên chia sẻ tin rò rỉ cho biết, Apple có thể sẽ ưu tiên sử dụng thiết kế vỏ sò giống như Galaxy Z Flip thay vì thiết kế chuyển đổi từ điện thoại sang máy tính bảng phổ biến hiện nay. Thiết kế này được cho ít tốn kém hơn và có thể tùy biến nhiều màu sắc hơn. Prosser cũng tiết lộ, iPhone màn hình gập có khả năng ra mắt vào tháng 9/2022.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng dự báo, Apple có thể xuất xưởng được khoảng 15-20 triệu chiếc iPhone màn hình gập vào năm 2023 và hứa hẹn sẽ tạo nên tiếng vang mới cho Apple.

Đáng chú ý Kuo còn hình dung ra một viễn cảnh mới khi các thiết bị màn hình gập làm lu mờ đi khoảng cách giữa smartphone, máy tính bảng và laptop.

Tuy nhiên một điều thắc mắc là điều gì sẽ xảy ra với dòng iPad mini nếu Apple ra mắt một chiếc iPhone màn hình gập có kích thước lên tới 8 inch. Bởi một thiết bị có thể biến đổi và có kích thước khi mở ra lên tới 8 inch, tức bằng với iPad mini chắc chắn sẽ khiến người dùng quan tâm hơn nhiều, qua đó khiến doanh số của iPad mini sụt giảm nghiêm trọng.

Tuy nhiên, hiện tại phân khúc smartphone màn hình gập vẫn chưa thực sự sôi động. Nếu Apple tung ra một thiết bị màn hình gập vào năm 2023, đó sẽ là một bước đi táo bạo nhưng nếu thị trường các thiết bị màn hình gập vẫn tiếp tục phát triển, không ai biết Apple có thể đi xa được đến đâu.

Tham khảo Phonearena

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk