OnePlus trình làng concept smartphone có thể thay đổi màu sắc, theo dõi chuyển động

Tram Ho

OnePlus vừa mới trình làng một concept smartphone có thể thay đổi màu sắc và theo dõi chuyển động của người dùng, đây là một cách để giới thiệu với thế giới một công nghệ hoàn toàn mới và cũng có thể trở thành chiếc smartphone tiếp theo mà OnePlus ra mắt.

OnePlus 8T Concept là một chiếc smartphone tương tự như OnePlus 8T, được ra mắt cách đây vài tháng, nhưng nó có thiết kế mặt lưng độc đáo với radar theo dõi chuyển động và màu sắc có thể thay đổi.

OnePlus trình làng concept smartphone có thể thay đổi màu sắc, theo dõi chuyển động - Ảnh 1.

Theo OnePlus tiết lộ, khả năng thay đổi màu sắc có được là do một tấm film chứa oxit kim loại được đặt bên dưới tấm kính của chiếc smartphone, và thay đổi màu sắc khi các mức điện áp khác nhau được đặt vào.

Về cơ bản, chiếc smartphone có thể thay đổi màu sắc để hiển thị thông báo, chẳng hạn như cuộc gọi đến hay tin nhắn, giống như đèn báo trên những chiếc smartphone trước đây. Nhưng mọi thứ trở nên thú vị hơn khi kết hợp với cả module radar theo dõi chuyển động ở phía sau.

OnePlus trình làng concept smartphone có thể thay đổi màu sắc, theo dõi chuyển động - Ảnh 2.

Module này được tích hợp trong cụm camera sau của chiếc smartphone, nó phát ra sóng tần số milimet để cho phép chiếc smartphone nhận biết và định vị các đối tượng xung quanh, tương tự như một chiếc radar.

Về mặt chức năng, nó có vẻ giống với công nghệ Motion Sense hỗ trợ radar trên Pixel 4, cho phép bạn vuốt tay ở phía trên chiếc smartphone để chuyển bài hát hoặc tắt chuông báo. Nó cũng có thể phát hiện người dùng đang ở gần để hiển thị thời gian và thông báo trên màn hình. Tính năng này rất thú vị, nhưng Google đã không tiếp tục đưa nó lên những chiếc smartphone Pixel tiếp theo.

OnePlus 8T Concept.

OnePlus 8T Concept sử dụng chức năng theo dõi chuyển động này, kết hợp với khả năng thay đổi màu sắc để thực hiện một số thứ thú vị. Ví dụ như mặt sau của chiếc smartphone có thể thay đổi màu sắc để thông báo cuộc gọi đến, sau đó bạn chỉ cần xua tay để từ chối hoặc chấp nhận cuộc gọi mà không cần chạm vào chiếc smartphone. Hoặc radar có thể cảm nhận nhịp thở và thay đổi màu sắc của mặt lưng, khiến chiếc smartphone “trở thành thiết bị phản hồi sinh học hiệu quả”, theo OnePlus cho biết.

Đó là những tính năng khá thú vị, nhưng không có gì đảm bảo rằng chúng ta sẽ thấy chúng trên một chiếc smartphone thương mại của OnePlus. Cách đây khoảng một năm, OnePlus cũng trình làng OnePlus Concept One đầy tham vọng, một chiếc smartphone sử dụng kính điện sắc để làm biến mất cụm camera sau. Nhưng công nghệ này vẫn chưa xuất hiện trong bất kỳ chiếc smartphone nào.

Giống như OnePlus Concept One trước đó, OnePlus cho biết họ không có kế hoạch thương mại OnePlus 8T Concept. Vì vậy có thể coi đây như một sự kiện nhỏ giới thiệu về những gì hãng smartphone này đang làm.

Tham khảo: theverge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk