“Nữ hoàng livestream” Trung Quốc lãnh án phạt 210 triệu USD

Tram Ho

Reuters dẫn lời cơ quan thuế vụ Trung Quốc ngày 20-12 cho biết cô Huang là một nhân vật nổi tiếng trên mạng internet, thường được gọi bằng tên “Viya”.

Theo cục thuế ở Hàng Châu, thành phố thuộc miền Nam Trung Quốc, người phụ nữ này bị phạt số tiền khủng sau khi che giấu thu nhập cá nhân và các tội danh khác trong hai năm 2019 và 2020.

Cô Huang sau đó gửi lời xin lỗi vì những tội danh mình mắc phải.

“Tôi xin lỗi về hành vi phạm luật và quy định thuế. Tôi chấp nhận tất cả hình phạt do cơ quan thuế đưa ra” – cô Huang viết trên tài khoản mạng xã hội Weibo.

 Nữ hoàng livestream Trung Quốc lãnh án phạt 210 triệu USD - Ảnh 1.

Cô Huang Wei. Ảnh: VCG

Cô Huang, 36 tuổi, được biết đến với khả năng bán “bất cứ thứ gì” thông qua phát trực tiếp trên nền tảng Taobao Live. Năm ngoái, người phụ bữ bán một dịch vụ phóng tên lửa với giá 40 triệu nhân dân tệ (6,27 triệu USD).

“Nữ hoàng livestream” Trung Quốc lãnh án phạt 210 triệu USD

Cô Huang là người nổi tiếng livestream mới nhất vướng vào đợt xử lý rộng rãi của cơ quan chức năng, ban đầu nhắm mục tiêu vào độc quyền công nghệ, sau đó tiếp tục nhắm vào lĩnh vực giáo dục tư nhân, nền tảng truyền thông xã hội và hành vì phản văn hóa của người nổi tiếng.

Trước chiến dịch trên, nhiều nhân vật nổi tiếng ở Trung Quốc cũng bị “sờ gáy” về tội trốn thuế.

Trong khi đó, cô Huang đại diện cho thế hệ người nổi tiếng mới được thúc đẩy bởi tốc độ phát triển chóng mặt của lĩnh vực thương mại điện tử tại Trung Quốc. Nhiều khía cạnh của lĩnh vực này bị quản lý chặt chẽ.

Cơ quan quản lý thuế nhà nước Trung Quốc đã ban hành thông báo vào tháng 9, trong đó đề ra các biện pháp tăng cường quản lý thuế trong lĩnh vực giải trí, bao gồm đối với những người phát trực tiếp.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk