Những tính năng mới mà Apple giới thiệu trên iOS 14

Tram Ho

Giới thiệu

Sau nhiều đồn đoán, tại sự kiện WWDC 2020, Apple đã giới thiệu iOS 14 beta với nhiều cải tiến về giao diện và tính năng. Sau vài tháng thử nghiệm, cuối cùng Apple đã ra mắt phiên bản chính thức vào rạng sáng ngày 16-9. Vậy iOS 14 có những gì mới, thú vị như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Widgets

Với iOS 14 này, chúng ta không còn phải ghen tị với những người sử dụng Android khi iPhone đã có các widget trên màn hình chính.
Thay vì việc chỉ hiển thị ở màn Today View (màn hình chính vuốt sang bên trái), giờ đây bạn có thể thêm các tiện ích vào ngay màn hình Home với nhiều kích thước tuỳ chọn. Thậm chí còn có một ngăn xếp tiện lợi và thông minh sẽ hiển thị cho bạn thông tin từ nhiều ứng dụng khi cho rằng bạn cần. Ví dụ: hiển thị tiện ích thời tiết, sau đó là tiện ích lịch khi bạn thức dậy vào buổi sáng…

Vậy cách thức thực hiện như thế nào?

Đơn giản là bạn kéo trực tiếp các tiện ích từ màn Today View hoặc có thể tự thêm qua việc nhấn vào dấu cộng ở góc trái màn hình.

App Library

Chúng ta nhớ lại một chút về hệ điều hành nổi tiếng trước kia là Windows Phone. Tính năng App Library trên iOS 14 được giới thiệu là chứa các Widgets màn hình chính và các ứng dụng vào trong một thư mục. Thay cho giao diện trang ứng dụng, App Library cung cấp một không gian mới ở màn Home của bạn, xem dễ dàng và dễ điều hướng.

Để sử dụng bạn lướt qua trang cuối cùng sẽ là App Library, các thư mục sẽ tự động để bạn tổ chức các ứng dụng. Ngoài ra bạn có thể ẩn những ứng dụng không cần thiết đi tuy nhiên vẫn sẽ còn trong App Library của bạn.

Ảnh trong Ảnh

Một tính năng rất hữu ích và tiện lợi mặc dù Android đã có từ lâu thì cuối cùng trên iOS 14 cũng có đó là chế độ Ảnh trong ảnh mới của Apple. Tính năng này cho phép bạn không cần bấm nút tạm dừng khi đang xem phim hay video trên iPhone của mình, thay vào đó bạn sẽ thấy màn hình nổi trên màn chính hoặc bất kỳ ứng dụng khác. Bạn có thể kéo, thay đổi kích thước, điều khiển việc phát video. Thật tuyệt khi bạn vẫn xem phim trên iPhone mà vẫn nhắn tin trả lời ai đó hay làm một công việc khác đúng không nào.

Messages

Nếu trước kia bạn thấy tính năng Messages trên iOS nhiều khi khá buồn tẻ và chưa thực sự linh hoạt thì bây giờ mọi chuyện đã khác. Bạn có thể dễ dàng nhắc đến ai đó trong group chat thông qua ký tự @, treo thông báo cho nhóm hoặc trả lời riêng tin nhắn trên nhóm… thật đúng tiện lợi phải không nào.

Apple Translate

Thay vì sử dụng ứng dụng Google Translate như trước, bây giờ iOS 14 đã có ứng dụng Apple Translate. Bạn có thể dễ dàng dịch từ, đoạn hội thoại với các ngôn ngữ sau: English, Mandarin Chinese, French, German, Spanish, Italian, Japanese, Korean, Arabic, Portuguese and Russian.

Apple Maps

Apple Maps đã có những cải tiến vượt bậc trên iOS 14 với việc hiển thị những trạm sạc xe điện nếu ng dùng iPhone sử dụng xe điện, bạn cũng sẽ biết được tình trạng lưu lượng giao thông tắc nghén hay thông thoáng. Tính năng này trước tiên sẽ xuất hiện ở một số thành phố như: New York, Los Angeles, San Francisco, Thượng Hải, và Bắc Kinh.

Kết Luận

Có thể nói iOS 14 đã có những bước cải tiến lớn, mang lại những trải nghiệm mà người dùng đã thèm khát khi đã có trên các hệ điều hành khác từ lâu. Tuy nhiên thay đổi tích cực và mong muốn mang tới những điều tốt đẹp hơn của Apple là rất đáng ghi nhận. Cám ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết!

Nguồn:

https://www.apple.com/sg/ios/ios-14/
https://www.cnet.com/how-to/6-ios-14-features-to-try-as-soon-as-you-install-apples-update-on-your-iphone//

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Viblo