Người dân Hà Giang đầy phấn khích khi lần đầu thấy, chạm và ngồi thử xe VinFast

Tram Ho

Gần 100 xe VinFast gồm các mẫu Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil rời Hà Nội tiến tới Hà Giang vào ngày 6/12 để chinh phục cực Bắc của Việt Nam. Trong ngày đầu tiên, đoàn đã đặt chân tới thành phố Hà Giang, sau đó tiếp tục tiến tới cột cờ Lũng Cú – điểm đánh dấu nơi địa đầu Tổ quốc – rồi tới huyện Mèo Vạc để đốt lửa trại và giao lưu vào ngày hôm sau.

Người dân Hà Giang đầy phấn khích khi lần đầu thấy, chạm và ngồi thử xe VinFast - Ảnh 1.

Trên đường từ thành phố Hà Giang tới huyện Mèo Vạc, đoàn xe đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người dân hai bên. Thấy một hàng dài những chiếc xe VinFast tiến tới từ phía xa, nhiều người đã dừng gọn xe máy vào lề đường và rút ngay điện thoại ghi hình. Trong nhà, một vài người hối hả chạy ra khi nghe tin có đoàn xe đi qua, tay không quên cầm theo chiếc điện thoại để lưu lại khoảnh khắc. Có người vẫy tay chào, người khác nở nụ cười tươi.

Người dân Hà Giang đầy phấn khích khi lần đầu thấy, chạm và ngồi thử xe VinFast - Ảnh 2.

Một cô gái trẻ mải mê đứng ngắm một chiếc Lux A2.0 trắng khi cả đoàn dừng chân tại huyện Đồng Văn để nghỉ trưa. Cô gái này cho biết mình là người ở thành phố Hà Giang lên đây dạy học được 3 năm rồi, hiếm khi nào nhìn thấy đoàn xe lớn như thế này.

Người dân Hà Giang đầy phấn khích khi lần đầu thấy, chạm và ngồi thử xe VinFast - Ảnh 3.

Cô giáo trẻ Hà Giang chia sẻ: “Tôi biết đến xe VinFast từ lúc xe ra mắt tại Pháp rồi. Đây là lần đầu tiên tôi được thấy chiếc xe ngoài đời nên phải tranh thủ chụp hình lại. Tôi chẳng biết diễn tả cảm xúc của mình như thế nào nữa, chỉ cảm thấy rất tự hào rằng người Việt Nam đã làm ra chiếc xe đẹp như thế này.”

Người dân Hà Giang đầy phấn khích khi lần đầu thấy, chạm và ngồi thử xe VinFast - Ảnh 4.

“Tôi đã biết đến VinFast qua Internet và chương trình trên TV nhưng đây là lần đầu tiên được nhìn thấy ngoài đời thực. Tôi rất bất ngờ khi thấy hẳn một đoàn xe dài như thế này. Đếm không biết bao nhiêu chiếc nữa. Thằng cu ở nhà mê ô tô lắm. Được sờ thử với ngồi thử như thế này thật thích,” một người phụ nữ dân tộc sinh sống tại huyện Đồng Văn, Hà Giang, cho biết.

Người dân Hà Giang đầy phấn khích khi lần đầu thấy, chạm và ngồi thử xe VinFast - Ảnh 5.

“Tuy là miền núi nhưng Internet đã phổ cập rồi nên tin tức về hãng xe này chúng tôi đều biết. Nhìn chiếc xe ngoài đời đẹp quá,” người phụ nữ dân tộc khác cho biết khi đang livestream cảnh dàn xe VinFast lên mạng xã hội.

Người dân Hà Giang đầy phấn khích khi lần đầu thấy, chạm và ngồi thử xe VinFast - Ảnh 6.

Đi đến đâu, đoàn xe gây ấn tượng đến đó. Ngạc nhiên, vui mừng và tự hào là cảm xúc chung của người dân Hà Giang khi lần đầu chiêm ngưỡng những chiếc ô tô đầu tiên do chính người Việt Nam làm nên.

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ