Mức lương “cực khủng” của CEO Twitter vừa được hé lộ: Không đủ ăn một bát phở vỉa hè!

Tram Ho

Chính xác hơn là 1,4 USD – một con số “thiêng liêng” đối với nội bộ công ty mạng xã hội này.

Twitter mới đây đã hé lộ mức lương “cực khủng” mà họ trả cho nhà đồng sáng lập Jack Dorsey kể từ khi anh quay lại vị trí Giám đốc Điều hành hồi năm 2015.

Trong năm 2018, vị tỷ phú này đã nhận về có vỏn vẹn … 1,4 USD (tương đương 32.000 đồng) – một số tiền còn không đủ để ăn một bát phở bò trên phố cổ. Anh này cũng từ chối mọi khoản tiền trợ cấp cũng như mọi quyền lợi mà công ty cung cấp trong năm ngoái.

Mức lương cực khủng của CEO Twitter vừa được hé lộ: Không đủ ăn một bát phở vỉa hè! - Ảnh 1.

Không phải ngẫu nhiên mà Dorsey lựa chọn con số nói trên. Thực chất, không phải là anh thích nhận lương số lẻ, hay thiếu hơn 30 ngàn đồng để mua món đồ nào mà số 1,4 này mang ý nghĩa tượng trưng. Ở thời điểm mới ra mắt, mạng xã hội này chỉ cho phép đăng tải nội dung bao gồm 140 ký tự mà thôi. Đến tận tháng 11/2017, “chim xanh” mới nâng giới hạn này lên 280.

Twitter cho biết lý do đằng sau hành động của CEO này là muốn thể hiện cam kết và niềm tin của mình về tiềm năng tạo ra giá trị lâu dài của Twitter. Chính vì vậy, 3 năm liền, từ 2015 đến 2017, Dorsey cũng nói không với những khoản tiền kếch xù mà công ty của mình đề ra. Đến 2018 thì anh quyết định rằng công lao và đóng góp của mình phải được đền đáp một cách xứng đáng và nhận về 1,4 USD.

Mức lương cực khủng của CEO Twitter vừa được hé lộ: Không đủ ăn một bát phở vỉa hè! - Ảnh 2.

Dĩ nhiên là gia tài của Jack Dorsey cũng không phải là dạng vừa. Anh nắm giữ hơn 16 triệu cổ phiếu Twitter, tổng giá trị của chúng lên đến 557 triệu USD. Ngoài Twitter, anh còn đang nắm giữ vị trí Giám đốc Điều hành của công ty thanh toán Square. Số tiền mà Dorsey thu lại được từ việc bán cổ phiếu của Square trong năm 2018 cũng xấp xỉ 80 triệu USD. Tổng tài sản của anh được trang Forbes ước tính là chạm ngưỡng gần 5 tỷ USD.

Jack Dorsey không phải là quan chức cấp cao duy nhất ở những công ty công nghệ nổi tiếng chỉ nhận đồng lương bèo bọt. Một số ví dụ khác như Mark Zuckerberg của Facebook, hay Larry Page của Google cũng chỉ nhận 1 USD mỗi năm.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí thức trẻ