Lý giải sức mạnh công nghệ làm nên chiến thắng của Panasonic tại Ashui Award 2022

Tram Ho

Đi trước 20 năm

nanoe™ lần đầu tiên được Panasonic nghiên cứu và phát triển cách đây hơn 20 năm. Ngay từ khi đó, nhà cung cấp giải pháp sức khỏe toàn diện đến từ Nhật Bản này đã nhìn ra một vấn đề đó là cần phải nghiên cứu những công nghệ có nguồn gốc từ tự nhiên giúp giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí trong nhà khi mà dân số ngày càng tăng cao và môi trường sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi hoạt động của con người.

Đúng như những gì Panasonic đã “nhìn thấy” trước. Ô nhiễm không khí trở thành một trong các vấn đề được nhắc đến thường xuyên trên các mặt báo ngày nay. Theo báo cáo mới nhất của Viện nghiên cứu Ảnh hưởng sức khỏe, tuổi thọ trung bình của dân số toàn cầu giảm khoảng 1,8 năm do ô nhiễm không khí, trong đó có 0,7 năm do ô nhiễm bụi mịn PM2.5 trong nhà. Đó là còn chưa kể đến các tác nhân khác như vi khuẩn, vi rút, nấm mốc… luôn tồn tại trong không khí.

Đến nay, nanoe™ đã được phát triển qua nhiều thế hệ công nghệ mới gồm nanoe-G và nanoe™ X giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà và hoàn toàn phù hợp với xu thế mới trong ngành xây dựng xanh, khi lấy con người là trung tâm nhưng vẫn phải đảm bảo các yếu tố bảo vệ môi trường.

Theo ông Murakami Yusuke, Giám đốc điều hành Panasonic Air-Conditioning Việt Nam, công nghệ nanoe™ X có khả năng ức chế nấm mốc, phấn hoa, chất gây dị ứng, vi khuẩn, vi rút, khử mùi mà vẫn giữ độ ẩm cho da và tóc. Đặc biệt là trên điều hòa, nanoe™ X có thể hoạt động độc lập với chế độ làm lạnh và sưởi ấm, với công suất tiêu thụ chỉ 25W, tương đương với một chiếc bóng đèn LED, không chỉ giúp làm sạch không gian mà còn tiết kiệm điện, hoàn toàn đáp ứng được tiêu chí trong xây dựng xanh.

Cảm hứng từ thiên nhiên

Công nghệ nanoe™ X lấy cảm hứng từ tính khử cao và phản ứng mạnh của các gốc hydroxyl vốn tồn tại rất nhiều trong tự nhiên. Tuy nhiên, các kỹ sư Panasonic đã nghiên cứu để khắc phục nhược điểm tuổi thọ ngắn của gốc hydroxyl bằng cách bọc các gốc này trong nước. Nhờ đó, tuổi thọ của chúng được tăng từ 1 giây lên 600 giây, giúp chúng có khả năng len lỏi đến mọi ngóc ngách trong phòng để làm sạch không khí.

Sau nhiều lần cải tiến, ở thế hệ mới nhất được ra mắt năm 2023, nanoe™ X thế hệ 3 có thể tạo ra đến 48 nghìn tỷ gốc hydroxyl mỗi giây, gấp 100 lần thế hệ nanoe™ đầu tiên. Do đó, hiệu quả ức chế vi khuẩn, vi rút và khử mùi của nanoe™ X cũng được tăng lên gấp 4 lần. Hiện nay, nanoe™ X đã được Panasonic đưa vào các dòng điều hòa đời mới nhất của hãng gồm điều hòa dân dụng, điều hòa Thương mại cục bộ FS cho các công trình nhỏ và vừa, điều hòa Trung tâm VRF cho các công trình lớn. Một số nhà sản xuất xe ô tô cũng đã tích hợp nanoe™ X trong các mẫu xe của mình.

Lý giải sức mạnh công nghệ làm nên chiến thắng của Panasonic tại Ashui Award 2022 - Ảnh 2.

nanoe™ X sử dụng gốc hydroxyl để làm sạch không khí, bảo vệ sức khỏe người dùng 24/7.

Với người tiêu dùng Việt Nam, Panasonic là thương hiệu quen thuộc không chỉ với một, thậm chí là nhiều thế hệ với hơn 5 thập kỷ hoạt động tại Việt Nam. Năm 2020, hãng này định hướng trở thành thương hiệu tiên phong cung cấp các giải pháp sức khỏe toàn diện, với bộ ba “chân kiềng” gồm giải pháp khí sạch toàn diện, giải pháp diệt khuẩn và giải pháp chăm sóc sức khỏe.

Trong đó, nanoe™ X được coi là một trong các công nghệ mũi nhọn giúp hãng này thực hiện sứ mệnh đóng góp vì một Việt Nam khỏe mạnh và phát triển bền vững thông qua các giải pháp và công nghệ tiên tiến lấy con người làm trọng tâm. Giải thưởng Ashui Awards là một sự ghi nhận khách quan từ một tổ chức thứ ba cho những gì mà nanoe™ X đã và đang mang lại cho người dùng tại Việt Nam.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk