LG giới thiệu hai màn hình như sản phẩm đến từ tương lai

Tram Ho

Màn hình dẻo hiện đã được dùng trên smartphone và thậm chí là laptop, nhưng đối với LG, công dụng của màn hình này không dừng lại ở những thứ nhỏ bé như vậy. Tại sự kiện CES 2022, họ đã mang đến hai màn màn hình OLED cực kỳ độc đáo.

LG giới thiệu hai màn hình như sản phẩm đến từ tương lai - Ảnh 1.

Cả hai hiện tại đang là sản phẩm mang tính ý tưởng, đầu tiên là “Media Chair”, đây là một hệ thống bao gồm ghế ngồi và một màn hình TV OLED 55 inch cong và có thể xoay được, cả ghế và màn hình nằm bên trong một bộ khung hình tròn trông rất ấn tượng. Loa được tích hợp vào ghế và TV có khả năng rung để tạo ra âm thanh riêng, vì vậy bạn sẽ có được cảm giác gần với hiệu ứng âm thanh 3D.

LG giới thiệu hai màn hình như sản phẩm đến từ tương lai - Ảnh 2.

Trên ghế có nút để xoay màn hình theo hướng ngang hoặc dọc tùy theo mục đích sử dụng của bạn, ví dụ như xem phim hoặc duyệt web. LG cho biết màn hình này cong 1500R (cùng độ cong của một hình tròn với bán kính 1500mm), do đó bạn có thể ngồi gần màn hình và vẫn nhìn thấy mọi thứ mà không cần phải xoay đầu.

Hiện tại, Media Chair vẫn là một sản phẩm mang tính ý tưởng, nhưng LG Display cho biết họ sẽ hợp tác với một nhà sản xuất ghế massage Hàn Quốc để đưa sản phẩm ra thị trường.

Sản phẩm thứ hai của LG cũng độc đáo không kém và hướng tới đối tượng người dùng đam mê thể thao. Với tên gọi “Virtual Ride”, sử dụng 3 màn hình OLED cong 55 inch đặt ở vị trí trước một chiếc ghế tập đạp xe. Màn hình sẽ trải dài từ mặt đất rồi cong lên vượt qua đầu của người ngồi.

LG giới thiệu hai màn hình như sản phẩm đến từ tương lai - Ảnh 3.

Ý tưởng của Virtual Ride là giúp người đang luyện tập đạp xe tại chỗ có cảm giác chân thực hơn khi khung cảnh phía trước di chuyển theo, hoặc nếu thích thì bạn cũng có thể bật một bộ phim lên để xem và quên đi những mệt nhọc khi đạp xe.

LG giới thiệu hai màn hình như sản phẩm đến từ tương lai - Ảnh 4.

Điều ấn tượng là màn hình trên cùng có một phần cong với bán kính chỉ 500mm (500R), mà LG Display cho biết là phần cong hẹp nhất từng có trên một một màn hình lớn.

LG chưa có kế hoạch thương mại hóa Virtual Ride.

Tham khảo: Gizmodo

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk