Không được “work from home”, nhân viên Apple đòi nghỉ việc

Tram Ho

Khi việc tiêm chủng vaccine COVID-19 đang được tiến hành trên khắp thế giới, Apple đang khuyến khích nhân viên của mình quay trở lại văn phòng để làm việc. Tuy nhiên, dường như không phải ai cũng sẵn sàng cho điều này, khi một số nhân viên cho biết họ sẽ rời công ty nếu như bị từ chối làm việc từ xa.

Hiện tại, Apple đang triển khai mô hình làm việc “lai”. Cụ thể, nhân viên sẽ bắt buộc phải có mặt tại văn phòng vào ngày thứ Hai, thứ Ba và thứ Năm. Nếu muốn, họ có thể làm việc từ xa vào ngày thứ Tư và thứ Sáu. Một số nhóm chủ chốt sẽ phải đi làm từ 4 đến 5 ngày mỗi tuần.

Theo một báo cáo mới từ The Verge, khi một số nhân viên đề đạt nguyên vọng tới ban lãnh đạo Apple về làm việc tại nhà toàn thời gian, họ đã bị từ chối. Trong một kênh Slack với hơn 6.000 nhân viên Apple, một số nói sẽ rời Apple nếu công ty không thay đổi quyết định của mình.

Không được work from home, nhân viên Apple đòi nghỉ việc - Ảnh 1.

Apple Park

“Mặc dù trước đây Apple không khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà, nhưng quy tắc này vẫn có một số trường hợp ngoại lệ. Giờ đây, các nhân viên nói rằng ngay cả những trường hợp ngoại lệ đó cũng bị từ chối. Trong một kênh Slack tập những nhân viên ủng hộ làm việc từ xa, khoảng 10 người cho biết họ đã từ chức do không được đáp ứng nhu cầu”, báo cáo của The Verge viết.

Hiện một số nhân viên đang làm việc tại nhà theo Đạo Luật về Người Mỹ Tàn Tật có thể tiếp tục làm điều này. Tuy nhiên, nếu Apple quyết định quay trở lại làm việc tại văn phòng vĩnh viễn, họ cũng sẽ bắt buộc phải có mặt. Được biết, đối với một số trường hợp đặc biệt, Apple đã yêu cầu nhân viên cung cấp hồ sơ y tế để quyết định xem họ có đủ điều kiện làm việc tại nhà hay không. Việc này khiến một số người cảm thấy “không thoải mái”.

Tháng trước, một cuộc khảo sát nội bộ do nhân viên Apple tổ chức cho thấy ít nhất 90% nhân viên muốn có sự linh hoạt khi làm việc từ xa, nhưng công ty cho rằng làm việc trực tiếp là điều cần thiết và mong mọi người sớm quay lại văn phòng. Các nhân viên thậm chí đã gửi thư cho CEO Apple Tim Cook để yêu cầu thay đổi, nhưng những yêu cầu này đều bị từ chối.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk