Không chỉ Mac M1, MacBook Intel cũng sẽ được “cải tổ” thiết kế trong năm sau

Tram Ho

Sau một thời gian dài chờ đợi, Apple cuối cùng cũng đã chính thức cho ra mắt 3 chiếc máy Mac đầu tiên chạy trên chip Apple Silicon M1 sử dụng kiến trúc ARM mới. Thế nhưng trái với những gì mà người dùng kỳ vọng, những chiếc MacBook Air và MacBook Pro 13 inch ARM này vẫn chỉ là “bình cũ rượu mới”. Con chip M1 có thể mạnh thật, nhưng với những ai đang mong chờ một sự “lột xác” về thiết kế của dòng Air hay dòng Pro 13 như những gì Apple đã từng làm với dòng Pro 16 inch thì sẽ phải thất vọng, bởi 2 chiếc máy này trông không khác gì các thế hệ tiền nhiệm.

Không chỉ Mac M1, MacBook Intel cũng sẽ được cải tổ thiết kế trong năm sau - Ảnh 1.

MacBook Air M1 và cả MacBook Pro 13 M1 đều giữ nguyên thiết kế so với thế hệ tiền nhiệm

Theo “ông đồng” Ming-Chi Kuo, người chuyên có những phán đoán chính xác về các dòng sản phẩm của Apple thì việc dòng MacBook chạy chip ARM có thiết kế mới sẽ chỉ được Apple tung ra vào nửa cuối năm sau. Dự kiến chiếc MacBook Pro 13 inch sẽ được Apple “cải tổ” thiết kế, tăng kích thước màn hình lên thành 14 inch trong khi giữ nguyên tổng thể kích cỡ máy. Ngoài ra, Apple được dự đoán cũng sẽ tích hợp cả công nghệ Face ID lên những chiếc máy Mac mới. Chiếc MacBook Pro 14 inch này được cho là có thể sẽ ra mắt người dùng trong cuối quý 2 hoặc quý 3 năm sau chứ không phải vào sự kiện tháng 3 như nhiều thông tin trước đó tiết lộ.

Không chỉ Mac M1, MacBook Intel cũng sẽ được cải tổ thiết kế trong năm sau - Ảnh 2.

MacBook M1 mới ra mắt trong năm sau có thể sẽ có thiết kế như thế này?

Không chỉ mỗi dòng máy Mac chạy chip Apple Silicon được “cải tổ” thiết kế, Apple còn được cho là sẽ mang thiết kế mới lên cả dòng máy Mac chạy chip Intel, mà cụ thể là phiên bản MacBook Pro 13 inch bản 4 cổng Thunderbolt 3. Điều này cho thấy ít nhất là trong 2 năm nữa, dòng máy Mac Intel vẫn chưa bị Apple bỏ rơi. 2 năm cũng là khoảng thời gian tối thiểu để Apple thực hiện việc dịch chuyển sang sử dụng toàn bộ hệ chip ARM trên các máy Mac.

Không chỉ Mac M1, MacBook Intel cũng sẽ được cải tổ thiết kế trong năm sau - Ảnh 3.

Một vài nguồn tin khác cũng tiết lộ Apple sẽ tung ra một phiên bản iMac 24 inch với thiết kế mới và một phiên bản nhỏ hơn của Mac Pro.

Con chip M1 mới vừa qua đã chứng tỏ được hiệu suất mạnh mẽ của mình với điểm hiệu năng vô cùng ấn tượng, hoàn toàn có thể sánh ngang với các mẫu MacBook Pro 16 inch chạy chip Intel cao cấp. Trong thời gian tới khi các ứng dụng dành cho nền tảng ARM được phát hành cũng như được tối ưu hoá, người dùng sẽ có những trải nghiệm hoàn chỉnh hơn trên nền tảng mới.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk