Không cần thay đổi nhiều, Google vẫn có thể thành công với Pixel 4a

Tram Ho

Google có thói quen kỳ lạ khi ra mắt mẫu Pixel flagship và phiên bản “a” tầm trung của nó cách nhau đến vài tháng. Nhiều người trong số chúng ta hẳn đã có khá nhiều thời gian “trên tay” chiếc Pixel 4 cao cấp mới nhất, và tự hỏi liệu Google sẽ mang những tính năng và những yếu tố thiết kế nào sang mẫu máy giá rẻ sắp tới. Năm nay, khi mà Pixel 4 và 4 XL không được người dùng đánh giá cao về mặt giá trị, sự chú ý ngay lập tức chuyển sang Pixel 4a – liệu gã khổng lồ tìm kiếm có thể mang đến những gì để khiến chiếc máy này trở nên giá trị hơn trong mắt người dùng?

Trên thực tế, Google không phải làm gì nhiều, cũng chẳng phải thực hiện hàng loạt thay đổi từ chiếc Pixel 3a năm ngoái, mới có thể mang lại thành công cho Pixel 4a.

Là một chiếc điện thoại tầm trung với giá hợp lý, Pixel 3a đã tập trung vào tính giá trị, chứ không phải vào những thông số và tính năng cao cấp. Nếu bạn dự định bán một chiếc điện thoại với giá khoảng 400 USD, bạn sẽ phải thỏa hiệp – và người mua cũng không kỳ vọng sẽ có được mọi thứ ở mức giá đó. Chính điều đó đã cho Google (hay bất kỳ công ty nào khác) cơ hội để tính toán thật kỹ chiến lược nên nâng cấp gì qua từng thế hệ máy. Bạn không phải nâng cấp màn hình, camera, loa, vi xử lý, bộ nhớ RAM và bộ nhớ lưu trữ cùng lúc – bạn có thể chọn một hoặc hai thứ để tập trung vào là quá đủ, miễn là những nâng cấp đó thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng.

Pixel 3a và 3a XL đã rất tuyệt dù đã ra mắt được nhiều tháng, và điều đó có nghĩa Google không thực sự bị áp lực buộc phải thay đổi nhiều thứ chỉ để thiết bị của họ có vẻ “mới”. Họ đơn giản là cần tinh chỉnh và nâng cấp những thứ ít gây đội giá nhất, và giữ nguyên những thứ còn lại. Có thể Pixel 4a không phải là một thiết bị “hoàn toàn mới”, nhưng không có nghĩa nó sẽ không được đón nhận hoặc không phải là một thiết bị tuyệt vời.

Không cần thay đổi nhiều, Google vẫn có thể thành công với Pixel 4a - Ảnh 1.

Ảnh rò rỉ Pixel 4a

Những thông tin rò rỉ gần đây cho thấy Pixel 4a sẽ có màn hình mới, thiết kế tổng thể thay đổi nhẹ, và một vi xử lý mới. Phần còn lại khá giống 3a: vẫn có jack headphone, cảm biến vân tay điện dung, camera đơn (nhưng đỉnh), phần mềm mới nhất từ Google, RAM 4GB, bộ nhớ lưu trữ 64GB, và mức giá không đổi 400 USD. Có nghĩa là 4a sẽ không có Motion Sense hay mở khóa bằng khuôn mặt, không có thêm camera nào, và cũng không có những tính năng nổi bật của Pixel 4. Nhưng đó là một công thức hoàn hảo; chỉ cần thực hiện một vài thay đổi hấp dẫn, giữ nguyên những thứ đang hoạt động tốt, và bán với giá như cũ!

Nói vậy không có nghĩa bạn không nên hào hứng chờ đón Pixel 4. Thực ra chúng ta nên hào hứng vì có một thiết bị hoàn hảo với mức giá tốt, dù nó không cải tiến nhiều so với 3a. Và bạn cũng đừng nên ngạc nhiên nếu không có nhiều thông tin về 4a bị rò rỉ trước ngày ra mắt – có thể những gì đã rò rỉ là mọi thứ chúng ta nên trông chờ trên 4a rồi!

Điều thú vị nhất của Pixel 4a có lẽ cũng như Pixel 3a: một chiếc smartphone cơ bản, hoàn thiện tốt, với camera tuyệt đỉnh, và phần mềm gốc gọn nhẹ từ Google, kèm theo giá tốt nữa. Bạn còn trông mong gì hơn?

Tham khảo: AndroidCentral

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk