Huawei sẽ sử dụng chipset Kirin nhiều hơn để giảm sự phụ thuộc vào Qualcomm

Tram Ho

Theo báo cáo từ các nhà cung cấp phần cứng cho Huawei, công ty Trung Quốc đang tìm cách giảm bớt sự phụ thuộc vào Qualcomm và MediaTek. Để thực hiện điều này, Huawei sẽ tăng cường sản xuất và phát triển chip Kirin, dự kiến sẽ trang bị cho khoảng 60% thiết bị của hãng trong nửa cuối năm 2019.

Huawei sẽ sử dụng chipset Kirin nhiều hơn để giảm sự phụ thuộc vào Qualcomm - Ảnh 1.

Để so sánh, trong nửa cuối năm 2018, có chưa đến 40% điện thoại Huawei sử dụng chipset Kirin, tuy nhiên tỷ lệ này đã tăng lên 45% trong nửa đầu năm 2019. Vì vậy, trong nửa cuối năm nay, sẽ có hơn 150 triệu thiết bị của Huawei được trang bị chip Kirin, dựa trên tổng số 270 triệu chiếc smartphone mà hãng dự kiến bán ra trong năm 2019.

Tất nhiên, điều này sẽ không ảnh hưởng đến phân khúc cao cấp bởi các flagship của Huawei đã sử dụng chipset Kirin từ khá lâu. Trong khi đó, các mẫu smartphone tầm trung và giá rẻ của nhà sản xuất Trung Quốc vẫn dùng chip của MediaTek và Qualcomm.

Mọi thứ đang dần thay đổi và con chip Kirin 810 7nm mới được ra mắt gần đây có thể là thứ mà chúng ta sẽ thấy trên nhiều thiết bị tầm trung, giá rẻ của Huawei trong thời gian sắp tới.

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ