Hơn một nửa số bang ở Mỹ cấm sử dụng Tiktok trên các thiết bị của chính phủ

Tram Ho

Dự kiến, trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều bang ban hành lệnh cấm không chỉ đối với TikTok mà còn một số ứng dụng khác của Trung Quốc.

Việc ban hành các lệnh cấm TikTok, một ứng dụng sản xuất và chia sẻ video của Trung Quốc, hiện có hơn 100 triệu người dân Mỹ sử dụng đang lan rộng trên nước Mỹ, không chỉ ở những bang có lãnh đạo là thành viên đảng Cộng hòa mà còn cả những bang Dân chủ. Cho đến nay đã có 31 bang ban hành các lệnh cấm hoặc hạn chế sử dụng TikTok trên các thiết bị của chính phủ.

Hơn một nửa số bang ở Mỹ cấm sử dụng Tiktok trên các thiết bị của chính phủ - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa – KT)

Các lệnh cấm này được ban hành trong bối cảnh dư luận Mỹ lo ngại về nguy cơ bảo mật đối với dữ liệu người dùng tại Mỹ trong khi các cuộc đàm phán giữa giới chức Mỹ và TikTok vẫn đang đình trệ.

Một số bang khác cũng đang xem xét các lệnh cấm tương tự, thậm chí còn đi xa hơn, khi có thể cấm thêm các ứng dụng khác từ Trung Quốc, ví dụ như Wechat hay Alipay.

Hiện công ty này vẫn đang nỗ lực tìm kiếm giải pháp tháo gỡ khi nỗ lực đàm phán với giới chức Mỹ. Trong động thái mới nhất, TikTok đã đưa ra đề xuất tăng tính minh bạch bằng cách cấp quyền cho giới chức Mỹ giám sát các thuật toán của ứng dụng, một phần trong kế hoạch tái tổ chức các hoạt động tại Mỹ với chi phí lên tới 1,5 tỷ USD./.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk