Hệ thống giả lập đua xe F1 này có gì mà giá lên đến 3 tỷ VND?

Tram Ho

Đua xe công thức 1 (F1) là niềm đam mê của nhiều người nhưng ít ai có thể trải nghiệm một cách thực tế. Thay vào đó, người ta thường chọn cách sống với đam mê thông qua game, nhưng tay cầm, hay thậm chí là các chiếc vô lăng game, cũng không thể mang đến cảm giác giống thật được.

Tuy nhiên, một công ty tại UK đã tạo ra hệ thống giả lập F1 mà họ cho biết rằng sẽ mang đến cảm giác giống thật nhất có thể. Axsim là một nhánh của công ty Cranfield Simulation, thuộc công ty hàng không vũ trụ Cranfield Aerospace Solutions có trụ sở tại Vương quốc Anh.

Hệ thống giả lập đua xe F1 này có gì mà giá lên đến 3 tỷ VND? - Ảnh 1.

Đây là công ty chuyên tạo các hệ thống mô phỏng máy bay dùng để huấn luyện trong quân đội. Trong 30 năm qua, họ đã tạo ra 130 hệ thống mô phỏng cho các máy bay bao gồm F-16, F-18, Tornado và Eurofighter Typhoon.

Công ty con Axsim hướng đến mô phỏng đua xe công thức 1, sử dụng công nghệ máy bay phản lực để mang đến cho người dùng trải nghiệm gần giống nhất với các tay đua. Công ty thậm chí còn cung cấp giàn máy mô phỏng cho các đội đua F1, Nascar và các đội đua khác trên thế giới.

Hệ thống giả lập đua xe F1 này có gì mà giá lên đến 3 tỷ VND? - Ảnh 2.

Một trong những thành phần chính của hệ thống là ghế cảm biến chuyển động, được thiết kế để phù hợp với hình dáng cơ thể của người sử dụng.

Hệ thống giả lập đua xe F1 này có gì mà giá lên đến 3 tỷ VND? - Ảnh 3.

Nó sử dụng thiết bị truyền động điện để tái tạo những thay đổi về độ cao tầm nhìn và lực kéo xảy ra trong quá trình tăng tốc, cũng như áp lực trong chuyển động từ phía trước và phía sau. Trong khi đó, các túi khí khí nén trong dây an toàn sẽ bung ra để tái tạo lực G (G-Force).

Hệ thống giả lập đua xe F1 này có gì mà giá lên đến 3 tỷ VND? - Ảnh 4.

Hệ thống giả lập đua xe F1 này có gì mà giá lên đến 3 tỷ VND? - Ảnh 5.

Axsim cho biết: “Nhiều túi khí mở rộng và co lại để cung cấp áp suất, mô phỏng lực G khi vào cua, phanh và tăng tốc. Công nghệ này được đúc kết từ kinh nghiệm dày dặn của chúng tôi trong ngành hàng không vũ trụ.”

Vô-lăng mô phỏng những gì bạn thấy trên một chiếc F1 thật sự, được làm bằng hợp chất polyurethane siêu bền, có màn hình LCD đủ màu cùng với lẫy chuyển số từ tính và nhiều tính năng khác. Hệ thống có bàn đạp phanh thủy lực bằng nhôm.

Hệ thống giả lập đua xe F1 này có gì mà giá lên đến 3 tỷ VND? - Ảnh 6.

Nếu điều đó không đủ để bạn có cảm giác như đang ở bên trong một chiếc xe đua Công thức 1, thì âm thanh chất lượng cao sẽ giúp bạn đắm chìm hơn nữa. Hệ thống được trang bị loa kép công suất cao, tất cả đều được tinh chỉnh và bố trí với độ chính xác tuyệt vời để đưa người dùng vào đường đua. Ngoài ra còn có bộ khuếch đại Rega để nâng cao âm trường.

Phần hình ảnh cũng cực kỳ được xem trọng. Màn hình được cung cấp bởi Samsung, với tùy chọn màn hình gaming ultra-wide cong 49 inch hoặc liên kết ba màn hình 4K UHD hoặc kết nối với những loại màn hình khác.

Hệ thống giả lập đua xe F1 này có gì mà giá lên đến 3 tỷ VND? - Ảnh 7.

Với tất cả những điều đó, sẽ thật chán nếu cứ “tự kỷ” đua một mình. Đừng lo, tin tốt cho những fan của F1 là hệ thống cho phép bạn đua với máy, cũng như đối đầu các chủ sở hữu Axsim khác qua hình thức đua online, nhưng tiếc là bạn không thể kết nối nó với Xbox hoặc PlayStation.

Hệ thống mô phỏng này thật sự rất tuyệt vời, do đó, mức giá của nó cũng không hề “khiêm tốn”. Bạn sẽ phải chi ra 100.000 bảng Anh (hơn 3 tỷ VND) để trải nghiệm toàn bộ hệ thống. Ngoài ra còn có một phiên bản rút gọn, bị cắt giảm nhiều thứ, có giá rẻ hơn là 16.400 bảng Anh (hơn 500 triệu VND).

Tham khảo: Mail

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk