Hãy quên pin tháo rời đi, vì Xiaomi vừa thiết kế một chiếc điện thoại với màn hình tháo rời

Tram Ho

Bạn cho rằng thiết kế smartphone ngày nay đã không còn sáng tạo như xưa nữa? Hãy nghĩ lại đi. Xiaomi vừa đăng ký một bằng sáng chế dành cho một trong những thiết kế smartphone dị thường nhất chúng ta từng nghe tới trong nhiều năm trở lại đây – tất nhiên là “dị” hơn cả những chiếc điện thoại màn hình xoay và cuộn được đồn đại của LG rồi. Chiếc điện thoại Xiaomi mà chúng ta đang nói đến ở đây sẽ đưa thiết kế smartphone phi truyền thống lên một tầm cao mới với một màn hình…tháo rời được!

Công ty Trung Quốc đã và đang thử nghiệm một số thiết kế smartphone khá thú vị, và chiếc Mi Mix Alpha với màn hình 360 độ có lẽ là một trong những ví dụ điển hình nhất. Mới vài ngày trước thôi, chúng ta còn được thấy một bằng sáng chế điện thoại Xiaomi khác với khe giữ tai nghe không dây. Và chiếc điện thoại màn hình tháo rời được lần này một lần nữa cho thấy những ý tưởng thiết kế táo bạo vẫn đang được xem xét tại Xiaomi. Hãy nhìn các hình ảnh dưới đây, lấy từ trang Let’sGoDigital, để hình dung rõ hơn về thiết bị mới lạ của Xiaomi.

Điện thoại màn hình tháo rời hoạt động như thế nào?

Theo LetsGoDigital, Xiaomi đăng ký bằng sáng chế điện thoại nhiều phần này tại Trung Quốc vào tháng 3 vừa qua.

Hãy quên pin tháo rời đi, vì Xiaomi vừa thiết kế một chiếc điện thoại với màn hình tháo rời - Ảnh 1.

Bằng sáng chế miêu tả một thiết bị với hai thành phần: “phần chính”, hay thân máy, và “phần tách rời”, hay màn hình tháo rời được. Phần chính có độ dày gấp đôi so với phần tách rời, và khi liên kết lại với nhau, chúng sẽ tạo nên một chiếc smartphone bình thường. Tuy nhiên, màn hình có thể tháo rời được để hoạt động độc lập. Điều đó có nghĩa là nó phải có nguồn riêng. Một cổng USB-C, hai loa, camera selfie, camera chính, và các nút bấm – tất cả đều nằm trên thân máy chính.

LetsGoDigital khẳng định camera selfie thực ra là camera nằm dưới màn hình, ẩn bên dưới màn hình tháo rời được khi điện thoại ở trạng thái bình thường. Màn hình không hề có tai thỏ hay nốt ruồi, do đó điều này có vẻ hợp lý.

Ngoài ra, màn hình tháo rời kia có thể sạc không dây thông qua liên kết không dây với phần thân máy.

Rõ ràng mọi thứ quá phức tạp. Bằng sáng chế không miêu tả bất kỳ tình huống sử dụng nào đối với chiếc điện thoại nói trên. Tuy nhiên, màn hình tháo rời nhiều khả năng sẽ hữu dụng khi đóng vai trò viewfinder từ xa cho camera hoặc khi chơi game. Tuy nhiên nếu tính ứng dụng chỉ dừng lại ở một số điểm như vậy, thì không rõ Xiaomi có thực sự cân nhắc sản xuất chiếc smartphone màn hình tháo rời hay không!

Tham khảo: AndroidAuthority

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk