Google Pixel 5 gây thất vọng trong bài đánh giá camera của DxOMark: Nằm ngoài top 10, zoom thua cả Pixel 4

Tram Ho

Cuối tháng trước, Google đã trình làng bộ đôi Pixel 4a 5G và Pixel 5 trong khuôn khổ sự kiện được tổ chức tại Mỹ. Sau gần một tháng, DxOMark mới đây vừa công bố bài đánh giá camera của Pixel 5, cho thấy chiếc điện thoại này chỉ cải thiện được khoảng 6.2% so với người tiền nhiệm Pixel 4 trước đó.

Google Pixel 5 gây thất vọng trong bài đánh giá camera của DxOMark: Nằm ngoài top 10, zoom thua cả Pixel 4 - Ảnh 1.

Điểm qua đôi chút về cấu hình, Google Pixel 5 được trang bị hệ thống camera kép đặt trong mô-đun hình vuông ở mặt lưng. Cụm camera sau bao gồm cảm biến chính 12.2MP f/1.7 và camera góc siêu rộng 16MP f/2.2 với góc nhìn 107 độ.

Theo kết quả đánh giá của chuyên trang DxOMark, camera trên Pixel 5 có chất lượng khá tốt, ghi được điểm số trung bình là 120, trong đó có 129 điểm chụp ảnh, 49 điểm thu phóng và 107 điểm quay video. 

Đáng tiếc, con số này chỉ cao hơn 7 điểm so với tổng điểm của Pixel 4 là 113. Ngoài ra, Pixel 5 còn kém hơn ở hạng mục thu phóng, ghi được 49 điểm so với 55 điểm của Pixel 4. Hiện tại, chiếc điện thoại này đang đứng ở vị trí thứ 15 trong bảng xếp hạng của DxOMark (tính đến ngày 30/10), xếp sau Huawei Mate 30 Pro.

Google Pixel 5 gây thất vọng trong bài đánh giá camera của DxOMark: Nằm ngoài top 10, zoom thua cả Pixel 4 - Ảnh 2.

Pixel 5: Chụp ảnh

Nói về chụp ảnh, DxOMark cho rằng điểm mạnh của Pixel 5 là khả năng phơi sáng, tái tạo màu sắc và lấy nét tự động. Đối với ảnh tĩnh, nó có thể tạo ra những bức ảnh có mức độ chi tiết cao thông qua cả camera chính và camera góc siêu rộng, mặc dù vẫn còn bị noise.

Như đã đề cập ở trên, Pixel 5 có điểm trừ lớn nhất là khả năng thu phóng, cũng như góc nhìn vẫn còn khá hạn chế. Trên thực tế, ảnh sẽ có hiện tượng noise khi zoom trên 2x vì máy không có camera tele. Ngoài ra, nó cũng gặp khó khăn trong việc mô phỏng bokeh khi có nhiều hơn hai vật thể trong khung hình.

Google Pixel 5 gây thất vọng trong bài đánh giá camera của DxOMark: Nằm ngoài top 10, zoom thua cả Pixel 4 - Ảnh 3.

Camera chính của Pixel 5 có khả năng phơi sáng và tái tạo màu sắc tốt khi chụp ảnh ngoài trời.

Pixel 5: Quay video

Đối với việc quay video, DxOMark đánh giá cao khả năng lấy nét tự động của Pixel 5, đạt được 105 điểm lấy nét tự động – ngang bằng với flagship mới nhất của Huawei là Mate 40 Pro. 

Trong điều kiện ánh sáng bình thường, video thu được có mức độ chi tiết, phơi sáng và màu sắc khá tốt, đặc biệt là khả năng chống rung ở chế độ 4K 30fps. Tuy nhiên, sẽ có hiện tượng noise, ám màu và phơi sáng kém khi quay video trong điều kiện ánh sáng yếu.

Google Pixel 5 – Quay video ngoài trời

Pixel 5: Ưu điểm và nhược điểm

Tóm lại, camera trên Google Pixel 5 có ưu điểm là lấy nét tự động nhanh, cân bằng trắng tốt, màu sắc sống động và chống rung tốt. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là noise khi cả khi chụp ảnh lẫn quay video, hiệu ứng bokeh, thu phóng và mức độ chi tiết thấp khi chụp thiếu sáng.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk