FBI thừa nhận họ không tuyển được hacker tốt vì những người giỏi đều nghiện cần sa

Việc thuê được về một chuyên gia an ninh mạng không phải là chuyện dễ dàng, điều này ai cũng biết. Đa phần là vì rất nhiều hacker có thể tìm được nhiều đầu việc hấp dẫn hơn là bắt tay làm việc với một cơ quan chính phủ. Nhưng còn một thứ khác ngăn các hacker tìm được một “công việc chân chính”: FBI nói họ đang bị chính sách xét nghiệm ma túy cản trở, chính điều này khiến cho nhiều hacker có muốn làm việc cho FBI cũng khó lòng xin được việc.

Giám đốc FBI James Corney nói rằng để chống lại được tội phạm mạng, chính phủ Mỹ phải cho phép những hacker xin việc được thoải mái hơn, bởi lẽ chẳng có thanh niên nào chịu từ bỏ thói quen đó của mình để làm việc cho FBI cả.

Lý do mà FBI đang đòi hỏi việc cho phép nhân công của họ được tự do hơn là vì Nghị viện yêu cầu tuyển thêm 2.000 người nữa, đa số trong số đó sẽ trở thành lính trong đội quân phòng chống tội phạm mạng của Mỹ. Và hóa ra những người giỏi nhất thì thường không phải là cánh comple cà vạt chỉnh tề, trong khi điều luật yêu cầu cơ quan chính phủ không được phép thuê những người đã có hành vi “hút cần” trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn xin việc.

Chính phủ Mỹ thì bối rối với việc thuê-hay-không-thuê lực lượng hacker có sử dụng cần cỏ kia, còn đại bộ phận người dân Mỹ thì tin rằng giờ là lúc nên hợp pháp hóa cần sa.

Dù chỉ đạo cấp trên như thế nào, FBI cũng vẫn đang xem xét vấn đề này, và bên cạnh đó họ vẫn khuyến khích các hacker tham gia “đầu quân” cho lực lượng phòng vệ mạng, dù người đó gần đây có “phê pha” hay không.

ITZone via genk

Chia sẻ bài viết ngay