Elon Musk: ‘Tôi sẽ vào vũ trụ sau 2-3 năm nữa và muốn được chôn trên sao Hỏa sau khi chết’

Tram Ho

Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX, Elon Musk, mới đây đã có cuộc phỏng vấn với Mathias Dopfner – CEO hãng truyền thông Đức Axel Springer SE – về các quan điểm liên quan tới các dự án hiện tại như xe tự lái, AI hay du hành vũ trụ.

Musk cho biết ông dự kiến “rất có thể” ​​sẽ nhìn thấy con người lần đầu tiên trên sao Hỏa sau 6 năm nữa. Chính bản thân ông thậm chí có thể sẽ đi vào vũ trụ trong “2 hoặc 3 năm nữa.”

“Sao Hỏa không phải là một kế hoạch B, mà là việc chúng tôi muốn con người trở thành một loài đa hành tinh và có một nền văn minh du hành vũ trụ”, Musk nói với Döpfner khi được hỏi tại sao SpaceX lại quan trọng với ông đến như vậy.

Elon Musk: Tôi sẽ vào vũ trụ sau 2-3 năm nữa và muốn được chôn trên sao Hỏa sau khi chết - Ảnh 1.

Elon Musk muốn được chôn cất trên sao Hỏa.

“Sao Hỏa là một hành tinh thực, vì vậy chúng ta có thể tạo ra một nền văn minh thực sự ở đó”, ông nói thêm. “Cũng có nỗi lo sợ khủng khiếp, nhưng nó sẽ là một cuộc phiêu lưu tuyệt vời và là một trong những điều thú vị nhất từng xảy ra, nếu bạn không chết. Đó sẽ là quảng cáo của tôi cho sao Hỏa.”

Ông chủ hãng phát triển tên lửa và tàu vũ trụ SpaceX cũng nhắc lại rằng ông hy vọng mình sẽ được chôn cất trên sao Hỏa sau khi chết (tất nhiên không phải vì cái chết ngẫu nhiên của một vụ tai nạn tàu vũ trụ). Musk cũng nói rằng mặc dù tin rằng việc trở thành một nền văn minh không gian là cần thiết cho sự tồn tại của con người, nhưng ông cũng hy vọng sẽ lấp đầy quá trình này bằng sự vui vẻ, thú vị và hấp dẫn, thay vì phải chấp nhận rủi ro.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, Musk đã nói về các chủ đề khác như lái xe tự hành và trí tuệ nhân tạo. Khi nói về công nghệ lái xe tự hành, ông chủ hãng xe điện Tesla khẳng định rằng ông “sẽ không bao giờ cố gắng tước bỏ vô lăng của bất kỳ ai.”

“Tôi chỉ đang nói về những gì có khả năng xảy ra cao nhất. Tôi chắc chắn rằng lái xe tự hành sẽ an toàn hơn nhiều so với việc lái xe của con người, có thể gấp 10 lần”, Musks nói.

Elon Musk: Tôi sẽ vào vũ trụ sau 2-3 năm nữa và muốn được chôn trên sao Hỏa sau khi chết - Ảnh 2.

Còn khi nói về trí tuệ nhân tạo, Musk giải thích rằng mặc dù trí tuệ nhân tạo là ưu tiên hàng đầu trong nhiều dự án khác nhau của ông, nhưng “điều quan trọng là phải có một số hình thức giám sát của chính phủ.”

Ông nói: “Chúng ta cần phải cẩn thận với sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo. Ai đang sử dụng nó và ai kiểm soát nó, liệu nó có vì lợi ích tốt nhất của người dân không?”

Khi được hỏi liệu những cỗ máy sẽ phục vụ con người trong tương lai hay điều ngược lại sẽ xảy ra, Musk trả lời: “Chà, đôi khi tôi thấy mọi người không thể sống mà không có điện thoại di động, tôi không thể không tự hỏi: Ai là chủ của ai? Vâng, mọi người liên tục phản ứng với mọi thứ trên điện thoại của họ. Họ cảm thấy như họ đang sở hữu điện thoại, nhưng có lẽ họ nên tự hỏi liệu điện thoại có sở hữu họ hay không”.

“Vì vậy, tôi nghĩ đây có thể không phải là trí tuệ nhân tạo phục vụ con người, hay vấn đề ngược lại, mà là mối quan hệ cộng sinh. Tôi hy vọng rằng mối quan hệ cộng sinh này có lợi cho cả trí thông minh kỹ thuật số và trí tuệ sinh học”, Musk nói thêm.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk