Elon Musk chính thức thành người vô gia cư

Tram Ho

04/12/2021 09:39 AM | Thời sự

Elon Musk chính thức thành người vô gia cư - Ảnh 1.

 

Elon Musk đã thực hiện cam kết của mình vào năm ngoái là không sở hữu bất cứ ngôi nhà nào.

Tỷ phú giàu nhất thế giới đã bán căn biệt thự rộng 16.000 foot vuông ở Hillsborough, California – một vùng đất giàu có của thung lũng Silicon ngay phía nam San Francisco. Khối bất động sản này được bán với giá 30 triệu USD. Ban đầu, Elon Musk muốn bán nó với giá 37,5 triệu USD, sau đó giảm giá xuống còn 31,99 triệu USD vào tháng 10, theo hồ sơ trên MLS.

Danh tính của người mua chưa được công khai.

Elon Musk, 50 tuổi, trước đó tuyên bố khối bất động sản rộng 37 mẫu Anh là “ngôi nhà cuối cùng còn sót lại” của ông ở California sau khi bán bớt các tài sản khác của ông ở bang này.

Khu đất 100 năm tuổi có một lịch sử lâu đời trước khi về tay Elon Musk, được xây dựng vào năm 1912 bởi một người Pháp. Khu đất kiểu châu Âu này là một trong những khu đất lớn nhất trong khu vực, có những con đường mòn đi bộ dài và một hồ nước.

Năm 2013, nó được niêm yết bán với giá 100 triệu USD. Tuy nhiên đến năm 2016, giá chào bán đã giảm xuống 29,85 triệu USD. Elon Musk mua nó vào năm 2017 với giá 23,4 triệu USD, theo hồ sơ công khai.

Trước khi bán đi ngôi nhà cuối cùng của mình, Elon Musk đã chuyển sang sống trong một căn nhà lắp ghép có diện tích khoảng 37 mét vuông, trị giá 50.000 USD tại Texas.

Trong một chia sẻ trước đó, ông chủ của Tesla và SpaceX cho biết việc bán bớt các bất động sản là cách để thực hiện nhanh chóng các mục tiêu chinh phục vũ trụ. Ông cũng thừa nhận muốn đẩy nhanh mục tiêu này bằng cách huy động càng nhiều vốn càng tốt.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk