Dùng thử quạt phun sương cầm tay: Giá chỉ 100.000 đồng, liệu có mát hơn quạt mini của Xiaomi bán không?

Tram Ho

Ngoài mũ nón, kem chống nắng ra thì vài năm gần đây, nhiều bạn trẻ còn đón thêm một trào lưu chống nắng nóng nữa: Những chiếc quạt cầm tay xinh xẻo, chạy bằng pin sạc để mang theo bất kì đâu, dù là đi học, đi làm hay đi chơi.

Dùng thử quạt phun sương cầm tay: Giá chỉ 100.000 đồng, liệu có mát hơn quạt mini của Xiaomi bán không? - Ảnh 1.

Những chiếc quạt cầm tay đã trở thành item không thể thiếu của nhiều bạn trẻ.

Mới đây hơn còn có cả phiên bản nâng cấp nhẹ, kết hợp giữa quạt cầm tay với máy phun sương mini, để cho ra đời những chiếc quạt làm mát “2 lần”. Những hạt nước li ti cùng với làn gió thổi ra được quảng cáo là mang lại hiệu quả vượt trội so với quạt thông thường. Vậy sự thật thế nào? Chúng tôi đã thử đặt mua một chiếc về sử dụng vài ngày, và đây là kết quả…

Mở hộp và phụ kiện: Rẻ nhưng đầy đủ từ A đến Z

Giá của chiếc quạt phun sương cầm tay mà chúng tôi mua về chỉ khoảng 100.000 đồng thôi, lướt trên chợ mạng 1 chút là thấy. Ngoài loại màu trắng này còn có thêm màu xanh, hồng, đen… cùng nhiều hình dáng xinh xắn đi kèm, các bạn gái tha hồ chọn theo ý muốn.

Tuy nhiên, trên mạng còn có cả loại cũng là quạt phun sương mini, nhưng lọ “sương” không phun tự động mà phải lấy tay bấm để xịt ra, giá rẻ chỉ vài chục nghìn nên tốt nhất đừng mua kẻo thất vọng.

Dùng thử quạt phun sương cầm tay: Giá chỉ 100.000 đồng, liệu có mát hơn quạt mini của Xiaomi bán không? - Ảnh 3.

Chiếc quạt cầm tay xinh xắn, có thêm cả tính năng phun sương cho mát mà giá chỉ 100.000 đồng thôi.

Dùng thử quạt phun sương cầm tay: Giá chỉ 100.000 đồng, liệu có mát hơn quạt mini của Xiaomi bán không? - Ảnh 4.

Chiếc mũ ở trên không chỉ để cho đẹp mà còn là bình nước.

Dùng thử quạt phun sương cầm tay: Giá chỉ 100.000 đồng, liệu có mát hơn quạt mini của Xiaomi bán không? - Ảnh 5.

Máy phun sương thì nằm ở giữa lồng quạt.

Bên trong hộp, ngoài chiếc quạt và dây sạc còn có thêm một lọ nhỏ trông như thuốc nhỏ mắt. Tác dụng của nó là để châm thêm nước vào quạt để tạo sương, bởi vì lỗ lấy nước của quạt bé quá nên không lấy dưới vòi nước trực tiếp được.

Dùng thử quạt phun sương cầm tay: Giá chỉ 100.000 đồng, liệu có mát hơn quạt mini của Xiaomi bán không? - Ảnh 6.

Phụ kiện đi kèm gồm dây sạc và lọ nhỏ để châm nước. Chiếc lọ này có thể châm thêm 4 lần nước cho quạt.

Dùng thử quạt phun sương cầm tay: Giá chỉ 100.000 đồng, liệu có mát hơn quạt mini của Xiaomi bán không? - Ảnh 7.

Mỗi lần châm nước chỉ bật được khoảng 15 20 phút thôi, nên chiếc lọ cũng nhanh chóng cạn. Lưu ý chỉ nên dùng nước lọc, đừng dùng nước máy có cặn bẩn sẽ dễ làm hỏng máy phun.

Thiết kế của quạt phun sương cầm tay về cơ bản vẫn tương tự quạt mini thông thường, bao gồm lồng quạt và tay cầm. Loại phun sương này có thể gập đôi vào, theo quảng cáo là để cho gọn và để đổi góc thổi gió hay đặt trên bàn được. Tuy nhiên, dùng rồi mới thấy, thiết kế này không hiệu quả bằng chân đế của quạt Xiaomi mà còn cho cảm giác không chắc chắn lắm. Phần dây điện thậm chí còn hở ra ngoài, nếu không cẩn thận có thể làm đứt.

Dùng thử quạt phun sương cầm tay: Giá chỉ 100.000 đồng, liệu có mát hơn quạt mini của Xiaomi bán không? - Ảnh 8.

Tay cầm có thể bẻ ra sau để thành chân đế đặt trên bàn nhưng không hiệu quả lắm.

Dùng thử quạt phun sương cầm tay: Giá chỉ 100.000 đồng, liệu có mát hơn quạt mini của Xiaomi bán không? - Ảnh 9.

Đã thế còn làm hở cả dây diện ra nữa.

Dùng thử quạt phun sương cầm tay: Giá chỉ 100.000 đồng, liệu có mát hơn quạt mini của Xiaomi bán không? - Ảnh 10.

So với chân đế của chiếc quạt Xiaomi thì không chắc chắn bằng.

Cách sử dụng: Đơn giản, ai cũng dùng được ngay

Dùng thử quạt phun sương cầm tay: Giá chỉ 100.000 đồng, liệu có mát hơn quạt mini của Xiaomi bán không? - Ảnh 11.

Chế độ phun sương hoạt động thật, nhưng hơi chập chờn và lượng hạt sương phun cũng rất ít, chỉ cảm nhận được khi dí sát vào da.

Trên thân quạt chỉ có 1 nút bấm duy nhất, bấm 1 lần để bật/tắt hoặc tăng sức gió, bấm giữ để bật/tắt chế độ phun sương. Tính năng quạt gió thì không có gì để bàn rồi, còn tính năng phun sương thì hoạt động được nhưng không ổn định lắm. Dù đã châm đủ nước nhưng thi thoảng vẫn bị tậm tịt, phun được 1 chút là tắc luôn, phải lắc lên rồi đợi 1 lúc mới phun lại được.

Có thật sự hiệu quả?

Bạn có thể chọn chỉ bật quạt, chỉ phun sương hoặc kết hợp cả 2 tính năng này lại. Độ mát khi bật quạt gần như y hệt quạt Xiaomi, không hơn kém chút nào. Tuy nhiên, khi kết hợp cả phun sương thì cảm giác lại thích hơn hẳn. Những hạt nước nhỏ bám lên da, được gió thổi lên nên nhiệt cũng giảm đáng kể. Nếu dí sát vào mặt thì có thể nói là “lạnh” chứ không chỉ “mát” nữa.

Dùng thử quạt phun sương cầm tay: Giá chỉ 100.000 đồng, liệu có mát hơn quạt mini của Xiaomi bán không? - Ảnh 12.

Quạt phun sương nhỉnh hơn chút vì có các hạt nước làm hạ nhiệt nhanh, cảm giác man mát thích thú.

Tất nhiên, đấy là khi dí sát quạt vào da thôi, chứ nếu cách xa khoảng 15, 20 cm thì lại chẳng khác gì quạt thường cả, nhất là khi dùng ngoài trời nóng hay hôm nào trời nồm ẩm. Ngoài ra, vì bình nước của quạt quá nhỏ nên chỉ phun được khoảng 15 – 20 phút là cạn sạch rồi, phải châm thêm ngay chứ máy không tự động tắt.

Một điểm cộng nhỏ nữa cho quạt phun sương là chạy rất êm, tiếng ồn nhỏ hơn. Quạt Xiaomi có lỗi về thiết kế nên bị rung nhẹ, bật mức cao nhất sẽ tạo tiếng ồn khá lớn.

Vậy có nên mua không?

Chiếc quạt mà WeBuy mua về cho chất lượng khá ổn, thời lượng pin từ 1h30p đến gần 4 tiếng đồng hồ tùy mức độ gió. Thời gian sạc khoảng 2 tiếng là đầy, dùng chung củ sạc của điện thoại, máy tính bảng đều được.

Dùng thử quạt phun sương cầm tay: Giá chỉ 100.000 đồng, liệu có mát hơn quạt mini của Xiaomi bán không? - Ảnh 13.

Tốt nhất cứ mua quạt từ thương hiệu lớn như Xiaomi, ít ra cũng đã có nhiều người dùng và được kiểm chứng về chất lượng.

Khả năng làm mát thì ở mức chấp nhận được và tính năng phun sương cũng gọi là hiệu quả. Điểm trừ lớn nhất là không phải đến từ thương hiệu nào rõ ràng, cộng thêm thiết kế bẻ gập cảm giác kém bền bỉ và bình nước bé quá, phun chưa “đã” mà đã thấy hết.

Nhìn chung, WeBuy thấy món này mua về chơi chơi thì cũng được, hợp nhất là để dùng trong văn phòng hay khi đi học thôi, chứ ở ngoài trời nắng nóng thì hên xui lắm, không mát hẳn mà cũng chẳng được đảm bảo về độ bền, có khi dùng được vài bữa lại lăn ra hỏng chứ chẳng đùa.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk