Dòng tweet vỏn vẹn 5 từ về Covid-19 hút 1,5 triệu lượt thích của Elon Musk: Thật ngớ ngẩn khi hoảng loạn vì virus corona!

Tram Ho

Musk viết trên Twitter với hơn 31 triệu người theo dõi của mình: “The coronavirus panic is dumb” (Tạm dịch: Thật là ngớ ngẩn khi hoảng loạn vì virus corona). Dòng tweet siêu ngắn gọn của ông chủ Tesla đã nhận được tới hơn 1,5 triệu lượt thích và hàng trăm nghìn lượt bình luận của cư dân mạng với nhiều luồng ý kiến trái chiều. 

Đáng chú ý, các bài đăng trên Twitter của Musk trước đây đa số chỉ có khoảng vài chục nghìn đến vài trăm nghìn lượt thích. Trong khi đó, dòng tweet vỏn vẹn 5 từ bày tỏ quan điểm về virus corona của vị tỷ phú đã thu hút được hàng triệu lượt thích, cho thấy độ “nóng” của dịch Covid-19.

Dòng tweet vỏn vẹn 5 từ về Covid-19 hút 1,5 triệu lượt thích của Elon Musk: Thật ngớ ngẩn khi hoảng loạn vì virus corona! - Ảnh 1.

Dòng tweet ngắn gọn của Elon Musk về Covid-19.

Trong bối cảnh toàn thế giới lo ngại vì Covid-19, nhiều mặt hàng thiết yếu, và đặc biệt là khẩu trang và giấy vệ sinh đang bị người dân đổ xô tích trữ, gây ra tình trạng cháy hàng và khan hiếm. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia, chúng ta không nên dự trữ quá nhiều mà chỉ cần mua vừa đủ để tránh việc người này thừa mứa, người kia không có để dùng.

Covid-19 đã lây lan nhanh chóng khắp khu vực Bắc California, nơi đặt trụ sở chính của Tesla. Ngày 4/3, bang này xác nhận trường hợp đầu tiên tử vong do Covid-19, bệnh nhân là người cao tuổi, trở về từ du thuyền Diamond Princess.

Ngày hôm sau, California đã ban bố tình trạng khẩn cấp. Phát biểu tại cuộc họp báo, thống đốc bang, ông Gavin Newsom nhấn mạnh họ đang triển khai mọi biện pháp để giúp xác định các ca nhiễm và giảm sự lây lan của Covid-19.

Tính đến sáng 8/3, Mỹ có 447 trường hợp nhiễm và 19 ca tử vong do Covid-19. Đến nay, hơn 3.000 người vẫn đang được cách ly trên du thuyền Grand Princess ở ngoài khơi San Francisco, California, trong đó, ít nhất 21 người trên tàu đã dương tính với Covid-19.

Facebook, Microsoft và Amazon đều đã xác nhận ít nhất một nhân viên chính thức hoặc nhân viên thời vụ đã dương tính với Covid-19 ở tiểu bang Washington, nơi hiện có nhiều ca nhiễm lớn nhất tại Mỹ. Chính vì thế, một số công ty công nghệ có lượng nhân viên khổng lồ như Facebook, Amazon, Twitter, Google và Microsoft đã khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà thay vì đến công ty để tránh lây lan Covid-19.

Từ đầu tháng 3, nhân viên ở trụ sở chính của Amazon ở Seattle đã được công ty đề nghị làm việc tại nhà đến hết tháng, sau khi một trong số họ nhiễm Covid-19. Tương tự, Google cũng khuyến cáo nhân viên không đến văn phòng và yêu cầu không được đưa khách tham quan văn phòng trong thời gian này. 

Dòng tweet vỏn vẹn 5 từ về Covid-19 hút 1,5 triệu lượt thích của Elon Musk: Thật ngớ ngẩn khi hoảng loạn vì virus corona! - Ảnh 2.

Trụ sở Amazon ở Seattle.

Đầu tuần trước, Facebook thậm chí còn phải đóng cửa một trong những văn phòng tại Seattle sau khi một nhân viên nhiễm Covid-19. Khoảng 5.000 nhân viên tại đây được yêu cầu làm việc từ xa đến hết tháng 3. 

Microsoft cũng cho phép nhân viên ở Seattle và San Francisco làm việc tại nhà tới 25/3. Không nằm ngoài “xu hướng”, Twitter khuyến khích hàng nghìn nhân viên trên toàn cầu ở nhà làm việc.

Về phía Tesla, đại diện của công ty chưa đưa ra phản hồi về câu hỏi công ty sẽ phản ứng ra sao nếu có nhân viên mắc Covid-19. Cách đây không lâu, hãng xe điện của Mỹ phải thừa nhận rằng sự bùng phát của dịch Covid-19 có thể tác động bất lợi nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của họ. Theo ước tính, Musk đã mất khoảng 6,74 tỷ USD trong một đợt bán tháo chỉ trong 2 tuần qua do nỗi lo sợ virus corona bao trùm thị trường.

 

Dòng tweet vỏn vẹn 5 từ về Covid-19 hút 1,5 triệu lượt thích của Elon Musk: Thật ngớ ngẩn khi hoảng loạn vì virus corona! - Ảnh 3.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk