Doanh số iPhone 12 mini gây thất vọng: Chứng minh rằng to hay nhỏ không quan trọng, quan trọng là giá rẻ

Tram Ho

Theo báo cáo của Đối tác Nghiên cứu Người tiêu dùng (CIRP), dòng sản phẩm iPhone 12 của Apple đã gặt hái được nhiều thành công. Dữ liệu của CIRP cho thấy 4 mẫu iPhone 12 chiếm tới 76% doanh số iPhone mới bán ra trong giai đoạn tháng 10 và tháng 11.

Trong đó, iPhone 12 6,1 inch chiếm thị phần lớn nhất, với 27%. iPhone 12 Pro và 12 Pro Max chiếm khoảng 20% doanh số iPhone mới bán ra.

Cũng vào thời điểm này năm ngoái, dòng iPhone 11 mới ra mắt chiếm khoảng 69% doanh số iPhone bán ra. Điều này cho thấy iPhone 12 thành công hơn về mặt doanh số.

Doanh số iPhone 12 mini gây thất vọng: Chứng minh rằng to hay nhỏ không quan trọng, quan trọng là giá rẻ - Ảnh 1.

Tỷ lệ doanh số iPhone mới bán ra trong tháng 10-11 năm 2020 và tháng 9 năm 2019.

Tuy nhiên, báo cáo của CIRP cũng lưu ý rằng phiên bản iPhone 12 mini 5,4 inch chỉ chiếm 6% doanh số iPhone bán ra. Đây là một con số đáng thất vọng. Trong khi đó, doanh số bán hàng của iPhone SE và iPhone 11 thậm chí còn cao hơn cả iPhone 12 mini.

Chuyên gia phân tích Mike Levin nhận định rằng: “iPhone 12 mini đã gây thất vọng khi chỉ đạt 6% doanh số iPhone mới bán ra trong giai đoạn này. iPhone 12 mini có hầu hết các tính năng của các mẫu iPhone 12 khác, với kích thước nhỏ gọn hơn và mức giá 699 USD. Trong khi iPhone 11 hiện có giá là 599 USD. Có vẻ như mức giá cao hơn của iPhone 12 mini chính là rào cản”.

Rất nhiều người dùng đã tỏ ra hào hứng và thích thú, khi Apple công bố iPhone 12 mini với kích thước rất nhỏ gọn, màn hình chỉ 5,4 inch. Đây dường như là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai thích một chiếc smartphone nhỏ gọn, hoặc dành cho những ai cần một chiếc smartphone phụ để nghe gọi.

Doanh số iPhone 12 mini gây thất vọng: Chứng minh rằng to hay nhỏ không quan trọng, quan trọng là giá rẻ - Ảnh 2.

iPhone 12 mini không được người dùng ưa chuộng.

Thế nhưng thực tế cho thấy rằng, khi quyết định lựa chọn một chiếc iPhone mới, không có nhiều người dùng lựa chọn iPhone 12 mini. Trong khi đó, mẫu iPhone SE và iPhone 11 cũ lại vẫn được nhiều người lựa chọn hơn. Cho thấy rằng giá bán vẫn là một yếu tố quan trọng, chứ không phải kích thước to hay nhỏ.

Hoặc cũng có thể smartphone màn hình nhỏ đã không còn thực sự được người dùng ưa chuộng nữa. Một chiếc smartphone màn hình lớn khoảng 6 inch vẫn sẽ đem đến trải nghiệm sử dụng thoải mái hơn, khi lướt web, xem video YouTube hay sử dụng mạng xã hội. Có vẻ như chiến lược iPhone nhỏ gọn của Apple đang trên đà thất bại.

Tham khảo: 9to5mac

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk