Đây là lý do tại sao bạn không nên quan tâm Elon Musk làm việc bao nhiêu giờ mỗi ngày

Tram Ho

Nếu quan tâm đến thế giới kinh doanh, chắc hẳn bạn không hề xa lạ với Elon Musk. Và chúng ta đều đồng thuận rằng có rất nhiều ý kiến trái chiều về doanh nhân này – một số người coi ông là thiên tài, trong khi không ít người lại cho rằng ông đang đặt các công ty mà mình lãnh đạo vào vòng nguy hiểm.

Nhưng ai cũng phải thán phục tinh thần làm việc của Elon Musk. Được biết mỗi tuần ông làm việc hơn 100 tiếng, và mặc dù chính ông thừa nhận thói quen này không hề đem lại hạnh phúc nhưng không ít người coi lịch làm việc của ông là hình mẫu để noi theo và hướng tới thành công.

Đây là lý do tại sao bạn không nên quan tâm Elon Musk làm việc bao nhiêu giờ mỗi ngày - Ảnh 1.

Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn đừng phí thời gian làm việc đó.

Chúng ta đều cần nguồn cảm hứng và lời khuyên. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, việc so sánh chính bạn với Elon Musk (hay bất kỳ ai khác) là hoàn toàn vô nghĩa. Công việc của bạn, công ty của bạn có thể đòi hỏi những điều khác hẳn so với công việc của Elon Musk. Tính cách của bạn cũng có thể mềm dẻo hơn, và không hề khó chịu khi phải chia sẻ bớt công việc cho người dưới quyền. Những người bạn của bạn cũng khác của Musk, và những cơ hội cũng đến với bạn theo nhiều cách, vào những thời điểm khác hẳn so với những gì Musk đã trải qua. Đam mê, cảm xúc và kỹ năng cùng những trải nghiệm của bạn cũng không hề giống với Elon Musk.

Vì vậy nếu đã hoàn thành mọi công việc, liệu bạn có nên hy sinh thời gian đáng ra để đọc sách hay đi siêu thị chỉ bởi Musk đang tiến hành nghiên cứu hay gọi điện bàn chuyện làm ăn?

Liệu bạn có nên trách móc bản thân đã không cố gắng hơn khi đã đạt được những mục tiêu mà mình đề ra, chỉ bởi ai đó có những mục tiêu khác với của bạn?

Đây là lý do tại sao bạn không nên quan tâm Elon Musk làm việc bao nhiêu giờ mỗi ngày - Ảnh 2.

Liệu có phải một ngôi sao tennis thất bại là do anh ta không thể chụp được một quả bóng chày?

Thực tế thì những gì người khác làm đều không đáng bận tâm lắm. Điều quan trọng là bạn có những mục tiêu rõ ràng luôn thúc đẩy bạn tiến tới, khiến bạn trưởng thành và thấy có hứng thú. Điều quan trọng là bạn làm hết sức mình có thể trong mỗi ngày, dù cho có bị đẩy vào hoàn cảnh nào đi chăng nữa.

Và sự thực là Elon Musk (và những người khác) chỉ là một phần nhỏ của bức tranh phản ánh chính xác thành công là gì. Chúng ta vốn luôn sợ bị đào thải và luôn cố gắng. Chúng ta được dạy để nghĩ rằng thành công nghĩa là không bao giờ nghỉ ngơi, có được danh vị này kia, v.v. Nhưng điều đó đơn giản là không đúng.

Thành công thực sự là hạnh phúc với bản thân mình và những người xung quanh, và có ảnh hưởng tích cực đối với những người tiếp xúc với mình. Niềm hạnh phúc và ảnh hưởng đó có thể đến từ rất nhiều con đường khác nhau. Và nếu bạn thực sự sáng tạo, chắc chắn bạn sẽ tạo ra những con đường mà chưa một ai từng đi qua trước đây.

Vì thế hãy ngừng đi theo bước chân của Musk. Hãy nhìn xung quanh xem bạn có thể làm gì và muốn gì, sau đó hãy nỗ lực hết sức mỗi ngày để mang lại kết quả tốt nhất có thể. Những người có thể làm như thế chắc chắn sẽ đến được với thành công mà mình mong đợi.

 

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ