Dat Bike ra mắt xe máy điện thế hệ 2: Động cơ mạnh 6.000W cùng nhiều công nghệ hiện đại

Tram Ho

Mở đầu sự kiện, Dat Bike Weaver 200 xuất hiện qua video đầy năng động và cá tính được kế thừa từ thiết kế mang hơi hướng cổ điển của dòng sản phẩm đời đầu. Dòng xe kế nhiệm tạo sự đột phá với những cải tiến về pin và khả năng vận hành. 

Dat Bike ra mắt xe máy điện thế hệ 2: Động cơ mạnh 6.000W cùng nhiều công nghệ hiện đại - Ảnh 1.

Ở Weaver thế hệ 2, xe được nâng cấp bộ pin Lithium-ion 72V, có dung lượng 68Ah. Người dùng di chuyển xa hơn với quãng đường 200km cùng vận tốc lý tưởng 35 km/h sau 3 giờ sạc đầy pin. Dat Bike cho biết, so với các xe điện trên thị trường, pin của Weaver 200 có độ bền cao, thời gian sử dụng 15 năm và có thể tái chế với hiệu suất sử dụng từ 70-80%.

Thêm vào đó, Dat Bike còn trang bị công nghệ sạc nhanh cho “tân binh” Weaver 200 giúp xe có thể chinh phục đoạn đường 100km với 1 giờ đầu. Người dùng có thể cắm sạc bất cứ khi nào thuận tiện mà không lo chai pin hay giảm tuổi thọ của pin. Những cải tiến này giúp khách hàng chủ động hơn trong việc nạp năng lượng cho xe với hành trình 100-200km.

Chọn khởi nghiệp ở lĩnh vực công nghệ, sự thay đổi là điều Dat Bike luôn cân nhắc nhằm mang đến những sản phẩm ngày càng hoàn thiện hơn. Do đó, ở phiên bản mới này, Weaver 200 sử dụng thẻ từ RFID và tính năng IoT thay thế ổ khóa truyền thống. Cụ thể, xe có hai cách để mở/khóa, người dùng chỉ cần chạm thẻ từ vào khu vực có biểu tượng mở khoá để khởi động xe, hoặc thông qua ứng dụng trên điện thoại, xe sẽ tự động bật/tắt khi điện thoại đến gần/xa xe mà không cần thao tác khác. Mỗi xe sẽ có một thẻ riêng và xe chỉ mở khóa khi người dùng sử dụng đúng thẻ đã được đăng ký, tăng tính bảo mật cao cũng như chống trộm hiệu quả.

Dat Bike ra mắt xe máy điện thế hệ 2: Động cơ mạnh 6.000W cùng nhiều công nghệ hiện đại - Ảnh 2.

Với mong muốn hỗ trợ người dùng sớm sở hữu xe máy điện, Dat Bike dành nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng. Cụ thể, khách hàng đặt Weaver 200 trước 31/02/2022 sẽ được bảo hành 10 năm bao gồm lỗi chai pin. Đối với những khách hàng ở xa, không thể tham gia lái thử, Dat Bike thực hiện chính sách đổi trả miễn phí sau hai ngày nhận xe nếu có vấn đề không hài lòng. Đồng thời, Dat Bike áp dụng chính sách thu cũ đổi mới áp dụng cho toàn bộ khách hàng đã sở hữu Weaver, riêng người dùng TP HCM có thể đổi xe xăng và bù tiền chênh lệch.

Dat Bike ra mắt xe máy điện thế hệ 2: Động cơ mạnh 6.000W cùng nhiều công nghệ hiện đại - Ảnh 3.

Dù Covid-19 gây thiệt hại nghiêm trọng đối với các doanh nghiệp, nhưng Dat Bike không những trụ vững mà còn vươn lên khá ấn tượng. Hiện doanh số của Dat Bike đã tăng gấp 8 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, việc ra mắt sản phẩm mới trong thời điểm hiện tại đối với một doanh nghiệp trẻ là một quyết định mạo hiểm. Trước những thắc mắc về việc ra mắt “ngựa chiến” mới ngay sau giãn cách, ông Cảnh Sơn giải thích rằng Dat Bike muốn nắm bắt thời cơ cửa hàng được mở cửa sau thời gian dài giãn cách để “trình làng” sản phẩm mới. 

Đây cũng là thời điểm mọi người nhận ra sức khỏe là vấn đề quan trọng, và ai cũng muốn sống trong môi trường tốt hơn sau những biến cố do Covid-19 gây ra. Tuy nhiên, tốt hơn là một khái niệm vĩ mô mà một cá nhân không thể giải quyết được tất cả. “Riêng với Sơn, tốt hơn đơn giản chỉ là một môi trường xanh hơn, và hiệu ứng nhà kính giảm đi trong dài hạn – nơi tất cả chúng ta có thể hít thở không khí sạch mà không màng đến khói bụi từ xe cộ”, đại diện Dat Bike chia sẻ.

Dat Bike ra mắt xe máy điện thế hệ 2: Động cơ mạnh 6.000W cùng nhiều công nghệ hiện đại - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, theo phương châm “giới hạn là để vượt qua”, Dat Bike đặt mục tiêu mang đến một cách nhìn khác cho xe điện, đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu của khách hàng, giúp mọi người tự tin lựa chọn xe điện làm phương tiện di chuyển hàng ngày. Trong khuôn khổ sự kiện ra mắt lần này, CEO Dat Bike cũng nêu rõ định hướng phát triển của doanh nghiệp trong tương lai.

“Dat Bike hướng tới việc đưa Việt Nam trở thành quốc gia sử dụng xe điện là phương tiện di chuyển chính, dần dần vươn tới sứ mệnh chuyển đổi toàn bộ 250 triệu xe máy xăng ở Đông Nam Á thành xe điện và các phương tiện chạy xăng sẽ biến mất hoàn toàn trong tương lai không xa. Bên cạnh đó là tầm nhìn về một Việt Nam có thể trở thành quốc gia dẫn đầu châu Á, và thậm chí toàn cầu về xe điện”, CEO Nguyễn Bá Cảnh Sơn khẳng định.

Dat Bike ra mắt xe máy điện thế hệ 2: Động cơ mạnh 6.000W cùng nhiều công nghệ hiện đại - Ảnh 5.

Nhìn chung, sự kiện này cũng là một cột mốc đánh dấu cho sự nỗ lực và thành công của thương hiệu xe máy điện xuất xứ Việt Nam. Với những cải tiến và nâng cấp về pin và công suất, Weaver 200 được mong đợi sẽ mang lại nhiều bứt phá trên thị trường xe máy điện trong nước và quốc tế, giúp Dat Bike từng bước tiến gần hơn với sứ mệnh của mình.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk