Chia sẻ ebook mua từ Google Play dưới dạng PDF

Tram Ho

Với những người thường xuyên đọc ebook thì google play book chắc không xa lạ gì nữa. Sở hữu 1 kho sách đa dạng và giao diện đẹp, dễ sử dụng là những lí do mình cũng hay mua và đọc ebook trên ứng dụng này.

Tuy nhiên, các ebook mua trên google play books sẽ chỉ có thể đọc được trên ứng dụng này mà thôi. Điều này với mình cũng là 1 cái bất tiện vì mình sử dụng nhiều thiết bị máy tính, smartphone và có nhiều tài khoản google nữa. Mình không muốn phải đăng nhập tài khoản google chính ở trên quá nhiều thiết bị, vì thế mình muốn có 1 bản PDF hoặc Epub để mở được bằng các phần mềm khác.

Sau 1 buổi mày mò thì mình đã tìm được cách chuyển ebook mua trên google play books sang file PDF để có thể mở trên các thiết bị khác, hoặc chia sẻ với bạn bè chẳng hạn.

Lưu ý:

  • Mình không khuyến khích việc chia sẻ sách mua trên google play books
  • Bản PDF làm theo cách này không phải bản ebook ngon như sách gốc trên google play books. Các trang sách chỉ đơn giản là hình ảnh được scan từ sách gốc. Vì thế chúng ta sẽ không thể chọn 1 đoạn text để dịch hoặc search thêm thông tin trên google.

Tải ebook từ google play

Sau khi mua sách trên google play, các bạn vào mục Sách của tôi để xem danh sách những ebook mình đã mua.

Muốn tải ebook nào thì các bạn click vào dấu 3 chấm ở góc dưới bên phải quyển sách đó, chọn Tải bản PDF xuống.

Sau khi tải xong chúng ta sẽ được 1 file acsm.

Chuyển từ acsm sang pdf

File acsm (Adobe Content Server Message) là định dạng file ebook có định dạng nhị phân, được phát triển bởi Adobe. Để đọc file acsm các bạn cần cài ứng dụng Adobe Digital Editions.

Sau khi cài đặt xong thì các bạn hãy mở file acsm bằng ứng dụng ADE. Trong lần đầu thì ADE sẽ yêu cầu được cấp quyền. Các bạn chỉ cần đăng ký 1 tài khoản Adobe, dùng tài khoản đó để cấp quyền cho thiết bị là được.

Khi cấp quyền thành công, ADE sẽ bắt đầu tải ebook về để có thể sử dụng offline.

Quá trình này thực tế là scan từng trang sách sau đó ghép các ảnh thành 1 file pdf. Vậy là chúng ta đã có file PDF của cuốn sách đã mua. Nhưng hiện tại file pdf này vẫn còn DRM, nên chúng ta vẫn không để đọc được.

Xóa DRM

Các bạn có thể xóa DRM khỏi các file ebook PDF, EPUB bằng ứng dụng EPubsoft

Mở EPubsoft lên và chọn file cần xóa DRM. Việc xóa DRM được thực hiện trong vòng 1 nốt nhạc, chỉ cần click “Convert Now!”.

Click Open để mở đường dẫn chứa file đã bỏ DRM. Bây giờ thì các bạn có thể chia sẻ với bạn bè file PDF này rồi.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Viblo