Canon phát hành phần mềm giúp người dùng sử dụng camera làm webcam để họp và học online

Tram Ho

Trong đợt dịch COVID-19, phụ huynh thì phải ở nhà để làm việc qua mạng, các bạn nhỏ cũng phải chuyển qua học online. Nhiều người bỗng nhận ra chất lượng webcam của máy tính bàn hay laptop của mình quá tệ, hoặc nếu muốn sử dụng camera để làm webcam thì sẽ phải dùng thêm một bộ thu ảnh như Cam Link có giá bán lên tới 160 USD.

Canon phát hành phần mềm giúp người dùng sử dụng camera làm webcam để họp và học online - Ảnh 1.

Canon đã có giải pháp miễn phí để người dùng sử dụng máy ảnh của hãng làm webcam, đó là phần mềm EOS Webcam Utility. Bạn chỉ cần cắm những dòng máy ảnh Canon được hỗ trợ vào máy tính bằng cổng USB, sau đó bật phần mềm này lên là bạn đã có chất lượng hình ảnh vượt trội so với những loại webcam trên thị trường rồi.

Vì sử dụng USB nên ta cũng không cần phải lo rằng dòng máy của mình có hỗ trợ chuyển hình ảnh qua HDMI hay không, điều mà nhiều dòng máy cảm biến APS-C của Canon còn thiếu sót. Yếu điểm duy nhất của phần mềm này đó là chỉ hỗ trợ Windows, nhưng Canon hứa rằng sẽ cập nhật cho các hệ điều hành khác trong thời gian sắp tới.

Canon phát hành phần mềm giúp người dùng sử dụng camera làm webcam để họp và học online - Ảnh 2.

Những dòng máy có thể sử dụng được với phần mềm EOS Webcam Utility

Tatsuro Kano, đại diện của Canon USA cho hay: “Trong thời gian khó khăn này, điều mà Canon cần làm đó là cung cấp tất cả những gì chúng tôi có để giúp cuộc sống của người dùng trở nên dễ dàng hơn. EOS Webcam Utility là giải pháp để những người dùng đã có máy ảnh Canon nhanh chóng có một thiết bị ghi hình chất lượng cao dành cho họp hành và học tập qua mạng.”

Cách cài đặt và sử dụng độc giả có thể tham khảo thêm tại video:

Hướng dẫn dùng camera làm webcam bằng phần mềm EOS Webcam Utility

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk