Apple ra mắt Apple Watch và iPad mới khi phần lớn nhân viên làm việc từ xa

Tram Ho

CEO Apple là Tim Cook nói rằng ông cực kỳ ấn tượng với khả năng của nhân viên khi làm việc từ xa và dự đoán rằng sẽ có một vài thói quen làm việc mới sẽ được duy trì sau khi đại dịch Covid-19 kết thúc.

Trong bài phỏng vấn với tờ The Atlantic Festival vào ngày thứ 2, Tim Cook nói rằng Apple tạo ra những sản phẩm gồm cả Apple Watch và iPad mới ra mắt vài ngày trước mặc dù hầu hết các nhân viên đều làm việc từ xa vì dịch Covid-19.

 Apple ra mắt Apple Watch và iPad mới khi phần lớn nhân viên làm việc từ xa - Ảnh 1.

Cook nói rằng ông không tin Apple “sẽ quay lại trạng thái bình thường như trước kia bởi chúng tôi đã nhận ra rằng một vài thứ thực sự đang diễn ra rất tốt”.

Dẫu vậy, vẫn có một vài bình luận phản đối quan điểm của CEO Apple. Điển hình như lãnh đạo Netflex. Vị này gần đây đã gọi làm việc từ xa là “hoàn toàn tiêu cực”. Trong khi đó, CEO Jamie Dimon của ngân hàng JPMorgan Chase thì cảnh báo rằng sẽ có những mất mát dài hạn nếu như nhân viên không sớm quay lại văn phòng làm việc.

Cook nói rằng hiện 10 – 15% nhân viên Apple đã quay lại văn phòng và ông hy vọng rằng phần lớn nhân viên có thể quay lại trụ sở mới của công ty ở thung lũng Silicon vào năm tới.

Kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện, các hãng công nghệ lớn ở Mỹ đã nhanh chóng quyết định cho nhân viên làm việc tại nhà để tránh sự lây lan. Kể từ đó, đã có một vài công ty gồm cả Facebook và Google đều đã tính tới chuyện cho phần lớn nhân viên của họ tiếp tục làm việc tại nhà, thậm chí là có thể làm việc tại nhà mãi mãi nếu công việc của họ cho phép.

Cụ thể, Facebook cho phép 48.000 công nhân của Facebook làm việc tại nhà vĩnh viễn. Trong khi đó phần lớn nhân viên Microsoft được dự tính sẽ quay trở lại văn phòng làm việc cho tới hết mùa hè năm tới. Một số công ty công nghệ khác cho phép nhân viên được làm việc tại nhà vĩnh viễn như Twitter, Square,…

Tuy nhiên đi kèm với quyết định cho nhân viên làm việc ở nhà sẽ có những thay đổi về chính sách lương thưởng cho phù hợp. Ví dụ điển hình như trường hợp của Facebook. Họ yêu cầu nhân viên cung cấp địa điểm làm việc và sau đó bắt đầu điều chỉnh mức lương phù hợp. Công ty có kế hoạch trả lương cho nhân viên mới dựa trên giá thị trường tại nơi họ sinh sống.

Zuckerberg nói: “Điều đó có nghĩa là nếu bạn sống ở một nơi mà chi phí sinh hoạt thấp hơn đáng kể hoặc chi phí lao động thấp hơn, thì mức lương có xu hướng thấp hơn một chút. Tuy nhiên chất lượng cuộc sống của bạn vẫn tốt hơn là phải sống trong một thành phố lớn.”Vị lãnh đạo Apple cũng nói rằng công ty tập trung vào những chính sách chứ không phải là chính trị khi được hỏi về những thảo luận của ông với Tổng thống Donald Trump.

Cook cũng được hỏi ông dự định sẽ lãnh đạo Apple tới bao giờ. Câu trả lời là: “Chúng ta sẽ cùng chờ xem. Đến một lúc nào đó, dĩ nhiên chúng ta sẽ phải làm thứ khác đi”.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk