10 cách đơn giản có thể giúp QA cải thiện chất lượng công việc

Tram Ho

Trở thành người kiểm thử phần mềm không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Mọi người đều cố gắng nỗ lực để liên tục cải thiện các kỹ năng của mình để đạt được thành công trong nghề này. Chắc rằng ai cũng mong trở thành người kiểm tra giỏi

Cho dù bạn đang thử nghiệm ứng dụng di động hay thử nghiệm ứng dụng web, các mẹo sau đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

1. Luôn hướng tới chất lượng

Xác định việc tìm ra các lỗi quan trọng là một điều cần thiết cần phát huy. Có thể kiểm thử 1 màn hình rất nhiều lần nhưng phải đảm bảo rằng mình có đủ sự tập trung để kiểm tra từng chi tiết nhỏ

2. Ưu tiên

Điều này tương tự với việc tìm lỗi. Đánh giá được chức năng nào là cực kỳ quan trọng và kiểm tra các khu vực quan trọng này của ứng dụng trước khi đi vào từng chi tiết. Điều này sẽ giúp bạn xác định những lỗi có giá trị nhất trước tiên, từ đó cho phép nhóm phát triển loại bỏ chúng càng sớm càng tốt.

3. Phát triển kỹ năng giao tiếp bằng văn bản của bạn

Kỹ năng giao tiếp bằng văn bản tốt là một phần trong mô tả công việc của người kiểm thử phần mềm. Tại sao? Vì khi người kiểm thử phần mềm phải viết một báo cáo lỗi tốt, nêu bật lên đươc các vấn đề quan trọng của hệ thống, điều này giúp các bên liên quan đánh giá được mức độ ảnh hưởng và mức độ quan trọng của các vấn đề. Đây là một phần thiết yếu của QA và cần được trình bày chi tiết nhưng đồng thời cũng phải đơn giản để hiểu.

4. Khát khao Kiến thức

Học hỏi từ những sai lầm của chính bạn và những người khác có thể giúp bạn đi được một chặng đường dài. Mỗi khi phạm lỗi, hãy tự hỏi bản thân; làm thế nào tôi có thể làm tốt hơn trong chu kỳ thử nghiệm tiếp theo? Làm cách nào để giao tiếp với nhóm phát triển tốt hơn? Việc bạn tìm kiếm câu trả lời sẽ dẫn bạn đến thành công tốt hơn, cải thiện công việc theo hướng tốt hơn. Cũng sẵn sàng đặt câu hỏi cho những người thử nghiệm đồng nghiệp của bạn.

5. Tính chuyên nghiệp

Có nhiều góc nhìn cho một vấn đề có thể giúp bạn trở thành chuyên gia kiểm thử phần mềm. Dựa vào những kinh nghiệm làm việc, bạn nên đưa ra những quan điểm của mình về những vấn đề gặp phải, góp phần xây dựng ứng dụng phù hợp với người dùng

6. Hãy đổi mới với những suy nghĩ của bạn

Đừng chỉ kiểm tra phần mềm theo những gì khách hàng đã yêu cầu và nghĩ rằng công việc của bạn đã hoàn thành. Các nhà phát triển hoan nghênh việc đưa ra ý kiến của riêng bạn về phần mềm, miễn là bạn không đi chệch khỏi khái niệm cốt lõi. Điều đó giúp họ có nhiều quan điểm hơn để xây dựng ứng dụng gần gũi, phù hợp hơn với người dùng

7. Tự hỏi bản thân

Chức năng này có hoạt động như kế hoạch? Nó có hỗ trợ tất cả các thiết bị không? Nó có hoạt động trong mọi trường hợp sử dụng có thể, mọi lúc không? Tiếp tục hỏi những câu hỏi này ở mọi cấp độ trong quá trình thực hiện kiểm thử. Điều này giúp bạn tìm ra nhiều sai sót nhất và nhận được kết quả tối đa từ phần mềm.

8. Suy nghĩ như một người dùng

Có tư duy của người dùng giúp bạn hình dung kỳ vọng và trải nghiệm của họ đối với phần mềm. Điều này sẽ giúp đánh giá phần mềm từ góc độ người dùng, cảm nhận hành vi của họ, hiểu về nhu cầu của họ. Nó cũng sẽ giúp bạn xác định những lỗi có giá trị nhất.

9. Cải thiện báo cáo lỗi

Để đảm bảo rằng nhà phát triển nhận được thông tin thích hợp mà họ cần để hiểu lỗi và sửa lỗi, hãy thử đính kèm ảnh chụp màn hình và cung cấp báo cáo lỗi chi tiết. Ở đâu, khi nào, bao nhiêu lần, trên thiết bị nào, hệ điều hành nào và trong những trường hợp nào sẽ làm sáng tỏ lỗi. Một lỗi sẽ vô dụng đối với nhóm phát triển nếu không có thông tin chi tiết phù hợp.

10. Hãy để niềm đam mê thúc đẩy bạn

Đam mê là chìa khóa thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào. Luôn đi trước đối thủ cạnh tranh một bước và được cung cấp thông tin, tìm kiếm cơ hội đào tạo mới, tham gia với những người thử nghiệm đồng nghiệp của bạn, tham dự các hội nghị và lớp học thử nghiệm. Hãy thử đến gần với tất cả mọi thứ QA.

Nguồn tài liệu :
https://www.testbytes.net/blog/10-simple-ways-you-can-improve-as-a-tester/

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Viblo