Xiaomi tôn vinh nghệ thuật Tuồng thông qua bộ ảnh chụp bằng camera Leica của Xiaomi 13 Pro

Tram Ho

Xiaomi tôn vinh nghệ thuật Tuồng thông qua bộ ảnh chụp bằng camera Leica của Xiaomi 13 Pro - Ảnh 1.

Tuồng là một trong những loại văn nghệ trình diễn cổ truyền, được hình thành trên cơ sở ca, vũ, nhạc và các trò diễn xướng dân gian vốn có từ lâu đời của dân tộc Việt Nam.

“Tuồng là 1 môn nghệ thuật rất khó, đòi hỏi người diễn viên phải có đầy đủ các yếu tố: thục, tinh, khí, thần. Mỗi một vai diễn mình đảm nhận sẽ có tính cách khác nhau, muốn thể hiện tốt vai diễn ngoài việc thuộc lời thoại, câu hát, động tác thì người diễn viên cần hoà mình vào nhân vật để bộc lộ cảm xúc, tính cách nhân vật 1 cách chân thật hơn”. – Diễn viên Nguyễn Quỳnh Liên chia sẻ.

Xiaomi tôn vinh nghệ thuật Tuồng thông qua bộ ảnh chụp bằng camera Leica của Xiaomi 13 Pro - Ảnh 2.

Người diễn viên Tuồng sử dụng vũ đạo, hệ thống nói lối, bài bản, làn điệu (hát) là hai phương tiện chính để lột tả tính cách, tâm trạng của nhân vật để cho khán giả thấy được, hiểu được.

Xiaomi tôn vinh nghệ thuật Tuồng thông qua bộ ảnh chụp bằng camera Leica của Xiaomi 13 Pro - Ảnh 3.

Múa Tuồng được hình thành từ những động tác sinh hoạt và hành động tâm lý trong cuộc sống xã hội của con người. Các thế hệ diễn viên đã chắt lọc những động tác trong sinh hoạt, lao động hàng ngày, tiếp thu những tinh hoa của những hình thái múa dân gian, múa tín ngưỡng, tôn giáo, trong tế lễ, hội hè, trong múa cung đình và trong võ thuật dân tộc để xây dựng vũ đạo Tuồng theo một hệ thống động tác từ đơn giản đến phức tạp.

Nhìn lại chặng đường từ khi hình thành cho đến nay, nghệ thuật Tuồng đang dần xa rời lớp trẻ do họ đang được tiếp xúc với nhiều loại hình nghệ thuật cũng như nhiều trào lưu văn hóa mới. Nghệ thuật Tuồng đã từng là món ăn tinh thần của mọi tầng lớp dân chúng. Nghệ thuật Tuồng xứng đáng được phổ biến rộng rãi hơn trong giới trẻ để họ cảm nhận được cái hay, cái đẹp của nghệ thuật truyền thống.

Xiaomi tôn vinh nghệ thuật Tuồng thông qua bộ ảnh chụp bằng camera Leica của Xiaomi 13 Pro - Ảnh 4.

Ở đâu đó, tại những sân khấu Tuồng ít ỏi còn sót lại trong thành phố, có những người trẻ vẫn đang ngày đêm miệt mài tập luyện những vở Tuồng xưa, giữ gìn bộ môn nghệ thuật tuy không còn được ưa chuộng nhưng là một phần cốt lõi của văn hóa quý giá của cha ông.

Chia sẻ về bộ ảnh trên và sự ra mắt của dòng sản phẩm cao cấp Xiaomi 13, đại diện Xiaomi Việt Nam cho biết: “Tôn vinh văn hóa nghệ thuật truyền thống là một trong những hoạt động quan trọng nằm trong chiến lược phát triển bền vững tại Việt Nam mà Xiaomi luôn chú trọng thực hiện. Bên cạnh việc mang đến những sản phẩm cao cấp với chất lượng vượt trội đến người dùng, Xiaomi còn mong muốn góp một phần công sức vào hành trình bảo tồn những giá trị tinh thần của văn hóa Việt”.

Mong muốn mang đến cho người dùng những trải nghiệm camera khác biệt, Xiaomi cùng với Leica – hãng sản xuất ống kính máy ảnh chuyên nghiệp của Đức – chế tác nên hệ thống camera ấn tượng trên Xiaomi 13 và Xiaomi 13 Pro. Sử dụng các ống kính quang học chuyên nghiệp của Leica, cũng như tích hợp các thuật toán và phần mềm tiên tiến, bộ đôi flagship hứa hẹn mang đến trải nghiệm Leica đích thực cho người dùng và là nền tảng phần cứng vững chắc để cho ra những bức ảnh có chất lượng xuất sắc với độ phân giải cao, khẩu độ lớn độ méo gần như không thể nhận thấy.

Xiaomi tôn vinh nghệ thuật Tuồng thông qua bộ ảnh chụp bằng camera Leica của Xiaomi 13 Pro - Ảnh 5.

Camera Leica trên bộ đôi flagship được tích hợp sẵn 2 phong cách chụp ảnh Leica nhằm giữ gìn màu sắc trung thực và sắc thái ánh sáng trong bức hình, đồng thời tái tạo tốt hơn tinh hoa trong chất màu kinh điển của Leica.

Đối với hệ thống camera, mẫu Xiaomi 13 trang bị ba camera ở mặt phía sau bao gồm cảm biến 50 MP OIS, tele 10 MP và siêu rộng 12 MP đi kèm ống kính do Leica cung cấp. Mặt khác, Xiaomi 13 Pro cũng có ống kính Leica nhưng có hệ thống ba camera mạnh mẽ hơn gồm cảm biến 1 inch 50 MP, tele 50 MP và siêu rộng 50 MP khác.

Bên cạnh cả Xiaomi 13 và 13 Pro đều nổi bật với chip Snapdragon 8 Gen 2 mới nhất từ Qualcomm. Sản phẩm cũng có dung lượng bộ nhớ trong 256 GB và RAM 12 GB. Về chất lượng màn hình, Xiaomi 13 có màn hình AMOLED 6,36 inch tốc độ làm mới 120 Hz, hỗ trợ Dolby Vision và HLG. Trong khi đó, Xiaomi 13 Pro có màn hình 2K với tấm nền LTPO cho tốc độ làm mới thích ứng.

Về khả năng sạc, Xiaomi 13 được trang bị pin 4.500 mAh hỗ trợ sạc nhanh 67W và sạc không dây 50W. Mặt khác, Xiaomi 13 Pro đi kèm pin 4.820 mAh lớn hơn hỗ trợ sạc có dây 120W, sạc không dây 50W và sạc ngược không dây 10W. Điều này mang đến khả năng sạc hiệu quả hơn, đặc biệt cho những ai thường xuyên di chuyển.

Xiaomi 13 Series hiện đang được phân phối chính hãng tại hệ thống bán lẻ hàng đầu như Thế Giới Di Động, FPT Shop, Viettel Store, CellphoneS, Xiaomi Store và Hoàng Hà Mobile. Từ ngày 28/02 đến ngày 10/03 2023, Xiaomi mang đến khách hàng chương trình đặt trước với nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn lên đến 7,99 triệu đồng cùng chế độ bảo hành lên đến 24 tháng. Thông tin chi tiết xin vui lòng tham khảo tại đây.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk