Xiaomi ám chỉ sẽ tăng giá smartphone, do tình trạng thiếu hụt chip xử lý ngày càng nghiêm trọng

Tram Ho

Do nhiều nguyên nhân, tình trạng thiếu hụt nguồn cung chất bán dẫn trên toàn cầu đang ngày càng trở nên nghiêm trọng. Sự thiếu hụt này làm ảnh hưởng đến tất cả các ngành công nghiệp, bao gồm cả smartphone, máy tính, console và thậm chí là cả ô tô. Đó cũng là lý do mà hiện nay việc mua PlayStation 5 hay VGA của Nvidia gặp rất nhiều khó khăn, giá bán cũng tăng cao.

Giờ đây, sự thiếu hụt chip xử lý có thể khiến cho giá bán của smartphone cũng tăng cao. Trong cuộc họp với các cổ đông mới đây, Chủ tịch Wang Xiang đã ngầm ám chỉ rằng Xiaomi đang bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt chip và giá bán smartphone có thể sẽ tăng. Mặc dù ông Wang không khẳng định chắc chắn, nhưng điều đó hoàn toàn có thể sẽ xảy ra.

Xiaomi ám chỉ sẽ tăng giá smartphone, do tình trạng thiếu hụt chip xử lý ngày càng nghiêm trọng - Ảnh 1.

Chủ tịch Wang cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục tối ưu hóa chi phí sản xuất của các thiết bị phần cứng. Thành thật mà nói, chúng tôi đã cố gắng hết sức để đưa mức giá tốt nhất có thể đến với người tiêu dùng. Nhưng đôi khi, chúng tôi sẽ phải chuyển một phần chi phí gia tăng cho người tiêu dùng, trong những trường hợp đặc biệt”.

Sự thiếu hụt chip trên toàn cầu có thể là một trong những trường hợp đặc biệt, khiến cho chi phí sản xuất smartphone tăng lên. Xiaomi có thể sẽ tự gánh chịu mức chi phí tăng lên này, để giúp người dùng có thể tiếp tục mua smartphone với mức giá phải chăng.

Tuy nhiên có những giới hạn mà Xiaomi chịu đựng được, đặc biệt là khi xét đến mức tỷ suất lợi nhuận trên mỗi chiếc smartphone bán ra của Xiaomi thấp hơn rất nhiều so với các đối thủ khác, như Apple hay Samsung.

Điều đó có nghĩa là trong thời gian tới đây, Xiaomi có thể sẽ tăng giá bán các sản phẩm của mình. Mức giá tăng là bao nhiêu và kéo dài trong thời gian bao lâu là điều chúng ta không thể biết được, điều đó còn phụ thuộc vào tình hình thiếu hụt chip trên toàn cầu có được giải quyết hay sẽ lại trở nên ngày càng nghiêm trọng hơn.

Tham khảo: androidauthority

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk