Windows 11 Pro sẽ cần kết nối Internet và tài khoản Microsoft để cài đặt

Tram Ho

Mặc dù yêu cầu phiên bản Windows 11 Home phải kết nối Internet khi cài đặt, Microsoft vẫn để lại tùy chọn cài offline cho Windows 11 Pro, nhưng điều này cũng sắp kết thúc.

Trong bản build Windows 11 Preview mới nhất (Windows 11 Insider Preview Build 22557), Microsoft đã thông báo rằng Windows 11 Pro cũng đã yêu cầu kết nối Internet khi thiết lập lần đầu tiên. Không những thế, công ty cũng cho biết người dùng cần kết nối tài khoản Microsoft tương tự như Windows 10 Home.

Microsoft buộc tất cả các phiên bản Windows 11 phải kết nối Internet khi cài đặt - Ảnh 1.

Không rõ chính xác khi nào thay đổi này sẽ được chuyển đến phiên bản chính thức của Windows 11 Pro, nhưng có khả năng là trong vài tháng tới.

Vì yêu cầu kết nối internet, Windows 11 Home đã gây khó khăn cho người dùng trong một số trường hợp, nhưng giờ đây, yêu cầu này cũng đang được chuyển sang Windows 11 Pro, làm cho phiên bản này trở nên kém hấp dẫn hơn. Và chắc chắn sẽ có những người quyết định ở lại Windows 10 do họ không có kết nối internet ổn định.

Windows 11 Pro sẽ cần kết nối Internet và tài khoản Microsoft để cài đặt - Ảnh 2.

Khi các thay đổi có hiệu lực, Windows 11 cũng sẽ là hệ điều hành phổ biến duy nhất yêu cầu tài khoản để có quyền truy cập vào các chức năng cơ bản. macOS của Apple cho phép bạn tạo tài khoản cục bộ (local account) trong quá trình thiết lập, và bạn có thể bỏ qua quá trình đăng nhập khi thiết lập iPhone và iPad (tuy nhiên, đôi khi cần có kết nối Internet để kích hoạt thiết bị).

Android cũng có thể đưa bạn đến màn hình chính mà không cần đăng nhập. Ngay cả Chrome OS, một hệ điều hành dựa trên nền tảng đám mây, cũng có chế độ khách để sử dụng cơ bản mà không cần tài khoản.

Tham khảo: ArsTechnica

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk