Vũ khí hạng nặng cho các Game thủ – Màn hình LG 38GN950

Tram Ho

Vũ khí hạng nặng cho các Game thủ - Màn hình LG 38GN950 - Ảnh 1.

Màn hình Gaming LG 38GN950 có kích thước “siêu to khổng lồ” đảm bảo sẽ làm bạn phải ao ước ngay từ cái nhìn đầu tiên với 3 ưu điểm: thiết kế, hiệu năng và chất lượng hình ảnh

Về hiệu năng

LG 38GN950 có kích thước 38″, màn hình 4K cùng tỉ lệ 21:9, độ phân giải 3840 x 1600. Cảm nhận đầu tiên trước màn hình này là: “sao rộng quá!”, tuy nhiên sau khi trải nghiệm một số game thì thì chắc chắn cảm nhận của bạn sẽ khác.

Vũ khí hạng nặng cho các Game thủ - Màn hình LG 38GN950 - Ảnh 2.

Tỉ lệ 21:9 cùng độ cong vừa phải đã giúp LG 38GN950 có góc nhìn hoàn hảo cho nhiều thể loại game. Bạn không cần di chuyển cổ quá nhiều như khi phải đối diện với một màn hình có kích thước lớn.

Độ phân giải cao cùng tỉ lệ như trên sẽ thực sự thích hợp cho những tựa game RPG thế giới mở. Với game FPS, thông số chắc chắn sẽ làm hài lòng những game thủ khó tính nhất chính là tần số quét 144Hz cùng thời gian đáp ứng 1ms. Đây cũng là một yếu tố được giới game thủ chuyên nghiệp nghĩ đến đầu tiên khi lựa chọn màn hình.

Ưu điểm thứ hai trên thông số kỹ thuật của màn hình LG 38GN950 này chính là thời gian phản hồi 1ms. Đây là thông số liên quan mật thiết với tần số quét. Như ở ví dụ game CS:GO nói trên, khi fps đạt ngưỡng hơn 144 mà thời gian phản hồi quá lâu thì hiện tượng bóng mờ sẽ xảy ra. Điều này làm cho 1ms trở thành thông số dành cho những game mang tính chất esports.

Màn hình Nano IPS

Đa số các màn hình gaming thường sử dụng tấm nền TN hay VA để có độ phản hồi cao, nhưng điều phải đánh đổi chính là chất lượng mà đặc biệt là màu sắc. LG 38GN950 chính là màn hình chơi game nằm trong số ít các sản phẩm được trang bị tấm nền Nano IPS – công nghệ độc quyền tới từ LG.

Vũ khí hạng nặng cho các Game thủ - Màn hình LG 38GN950 - Ảnh 3.

Ngoài ra, LG còn trang bị khá nhiều tính năng đi kèm để giúp bạn hoàn toàn tận hưởng trò chơi như G-Sync, Black Stabilizer (cân bằng vùng tối) – giúp bạn quan sát tốt hơn cho thể loại battle royale như PUBG. Nổi trội nhất có lẽ là tính năng hiển thị tâm nhắm (Crosshair). Kỹ năng của game thủ sẽ tăng thêm một phần khi chơi COD: warzone trên màn hình này khi gặp tình huống không kịp nhấp chuột phải để bật nhắm mà phải bắn ngay lập tức.

Thiết kế RGB – điều game thủ luôn mong đợi

Thẩm mỹ vẫn luôn là một chủ đề được chia sẻ nhiều trên các cộng đồng và LG 38GN950 vẫn có những thiết kế mang tính xu hướng của game thủ, tiêu biểu là dải LED RGB.

Vũ khí hạng nặng cho các Game thủ - Màn hình LG 38GN950 - Ảnh 4.

Đèn RGB đã làm cho không gian của bạn có phong cách độc đáo hơn các màn hình trước đây rất nhiều. Bạn có thể tùy chỉnh ánh sáng đơn sắc hoặc đồng bộ với màu sắc khi chơi game, xem phim.

Vũ khí hạng nặng cho các Game thủ - Màn hình LG 38GN950 - Ảnh 5.

Điểm cộng thứ hai trong thiết kế là nẹp giữ dây cáp phía sau. LG 38GN950 mang đến rất nhiều cổng kết nối phía sau như: HDMI, Display Port, USB 3.0, audio… vì vậy nếu tận dụng tốt thiết kế này bạn sẽ tiết kiệm khá nhiều cổng trên PC và giữ cho mặt bàn gọn gàng hơn.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk