Vấn đề ‘đau đầu’ của vợ cũ Jeff Bezos: Tài sản tăng nhanh hơn mức có thể cho đi

Tram Ho

MacKenzie Scott, vợ cũ của tỷ phú Jeff Bezos, đã quyên góp 3,9 tỷ USD cho 465 tổ chức phi lợi nhuận khác nhau kể từ tháng 6 năm ngoái, theo một bài đăng trên blog cá nhân hôm 23/3 vừa qua.

Nhưng, ngay cả khi bà đã cho đi hàng tỷ USD, giá trị tài sản ròng của Scott vẫn tiếp tục tăng lên. Ở thời điểm hiện tại, bà vẫn sở hữu số tài sản có trị giá khoảng 50 tỷ USD , theo dữ liệu của Bloomberg.

Vấn đề 'đau đầu' của vợ cũ Jeff Bezos: Tài sản tăng nhanh hơn mức có thể cho đi - Ảnh 1.

Nhà từ thiện triệu USD MacKenzie Scott.

Vào năm 2019, Scott đã ký cam kết sẽ cho đi một nửa tài sản của mình sau khi ly hôn với người sáng lập Amazon là Jeff Bezos. Là một phần của vụ dàn xếp ly hôn, Scott đã nhận 4% cổ phần của Amazon, trị giá khoảng 36 tỷ USD vào thời điểm đó.

Khi đó, bà cho biết rằng các khoản quyên góp nhằm mục đích hỗ trợ nhu cầu của những nhóm người yếu thế. Do đó, Scott đã tặng 275 triệu USD cho Planned Parenthood (Tổ chức kế hoạch hóa gia đình Hoa Kỳ), ở cả trụ sở chính và 21 chi nhánh tiểu bang. Đây là một tổ chức chuyên hỗ trợ về sức khỏe sinh sản. Bà cũng đã trao tiền cho một số tổ chức khác có hoạt động tập trung vào quyền sinh sản, bao gồm SisterSong và Viện nghiên cứu công bằng sinh sản quốc gia.

Một tổ chức nhà ở phi lợi nhuận là Habitat for Humanity International cũng nhận được 436 triệu USD từ Scott. Giám đốc điều hành của tổ chức cho biết họ sẽ sử dụng quỹ này để tăng nguồn cung nhà ở có giá cả phải chăng, đặc biệt là cho các cộng đồng da màu.

Một khoản tiền trị giá 281 triệu USD cũng được trao cho Boys & Girls Clubs of America – một tổ chức quốc gia cung cấp các chương trình sau giờ học tự nguyện cho giới trẻ – cũng như Dự án Innocence – tổ chức ủng hộ những người bị kết án oan – và các tổ chức nhân đạo hỗ trợ cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

 

Vấn đề 'đau đầu' của vợ cũ Jeff Bezos: Tài sản tăng nhanh hơn mức có thể cho đi - Ảnh 2.

Từ khi ly dị chồng cũ, số tài sản của bà vẫn tăng không ngừng dù bà miệt mài đi làm từ thiện.

Dẫu vậy, việc cho đi tài sản liên tục vẫn không khiến nữ Mạnh Thường Quân này bớt áp lực, bởi từ khi Scott lần đầu tiên cam kết cho đi tài sản của mình cách đây 3 năm, bà đã nói rằng mình sẽ cho đi tới khi nào “két sắt trống rỗng”. Nhưng đại dịch đã chứng tỏ khả năng sinh lợi cho Amazon và khi công ty này ngày càng phát triển, giá trị tài sản ròng của Scott cũng tăng lên tương ứng. Chỉ trong hai tuần qua, số tài sản mà bà nắm giữ đã tăng hơn 10 tỷ USD, theo Bloomberg, nhờ giá trị cổ phiếu Amazon tăng lên.

Đó lày lý do tại sao mặc dù Scott đã cho đi khoảng 12 tỷ USD trong hai năm qua, nhưng bà vẫn giàu hơn khoảng 19 tỷ USD so với thời điểm đầu tiên cam kết quyên góp tài sản của mình.

Tham khảo QZhttps://genk.vn/van-de-dau-dau-cua-vo-cu-jeff-bezos-tai-san-tang-nhanh-hon-muc-co-the-cho-di-20220324151146551.chn

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk