Vắc xin chống corona của Bill Gates có thể ra mắt trong 12 tháng

Tram Ho

Khi đại dịch Covid-19 bùng lên trên toàn cầu, cái tên Bill Gates xuất hiện nhiều trên truyền thông và mạng xã hội hơn hẳn so với trước dịch. Tập trung vào các hoạt động từ thiện để chống dịch, nhà đồng sáng lập Microsoft tin rằng vắc xin chống Covid-19 có thể ra lò sau 1 năm. Tuy nhiên, quá trình này cũng có thể phải kéo dài tới 2 năm nếu mọi thứ diễn ra không thuận lợi.

Người đàn ông từng nhiều năm giàu nhất thế giới nói rằng việc sản xuất vắc xin có thể chưa diễn ra vào tháng 9 như một số người mong đợi. “Bác sĩ Fauci và tôi đã thống nhất rằng cần 18 tháng để có vắc xin, một kỳ vọng không quá cao”, tỷ phú từ thiện nhắc tới bác sĩ Anthony Fauci, giám đốc viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ, thành viên lực lượng đặc nhiệm chống corona của Nhà Trắng.

Mỹ hiện nay đang dẫn đầu thế giới về tổng số xét nghiệm Covid-19. Cuối tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo rằng nước Mỹ đã tiến hành hơn 5 triệu xét nghiệm cho tới thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, Bill Gates cho rằng chỉ nhìn vào những con số sẽ khiến bỏ lỡ bức tranh thực sự.

“Tập trung vào số lượng xét nghiệm chẳng có ý nghĩa gì bởi chúng ta đã sai lầm từ đầu. Xét nghiệm người không cần xét nghiệm và nếu bạn không nhận kết quả xét nghiệm trong vòng 24 giờ, giá trị của nó sẽ giảm đi đáng kể”, Bill Gates nhấn mạnh.

Trước những gì đang diễn ra, Bill Gates cho rằng kịch bản tốt nhất mà ông nghĩ tới là mở cửa nền kinh tế Mỹ theo giai đoạn. Cho phép các hoạt động giá trị cao như trường học, sản xuất và xây dựng hoạt động trở lại với điều kiện đeo khẩu trang cũng như duy trì giãn cách xã hội.

“Nếu chúng ta có thể mở lạ các cấp học vào đầu mùa thu thì sẽ rất tốt. Mỹ, thậm chí có thể mở lại các trường đại học nếu người Mỹ đủ sáng tạo trong việc này”, Bill Gates cho biết.

Tuy nhiên, việc mở cửa trở lại nền kinh tế theo cách không phù hợp sẽ khiến virus lây lan theo cấp số nhân. Dịch bệnh khi đó sẽ bao trùm nước Mỹ như các mà Covid-19 lây lan từ Trung Quốc ra khắp toàn cầu.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Bill Gates cho biết quỹ Bill & Melinda Gates của vợ chồng ông đang dành tất cả sự chú ý vào Covid-19. Quản lý số tiền hơn 40 tỷ USD, quỹ này đang có nhiều đóng góp trong nỗ lực chống dịch toàn cầu, bao gồm 250 triệu USD đóng góp vào nỗ lực chống dịch.

Bill Gates cũng là người lên tiếng bảo vệ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trước những cáo buộc của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phản ứng không phù hợp vào thời điểm dịch bệnh bùng lên tại Trung Quốc.

“Rõ ràng rằng, WHO rất quan trọng và cần được hỗ trợ thêm để thể hiện vai trò của mình trong cuộc chiến chống đại dịch này”, Gates nói.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk