Trên tay ASUS Zephyrus G14: Laptop chơi game nhưng khá gọn nhẹ, ấn tượng với dải đèn LED Mini ở nắp máy, chạy AMD Ryzen 4800HS, đồ họa lên đến RTX 2060

Tram Ho

Asus Zephyrus G14 là chiếc laptop chuyên game vừa được giới thiệu tại CES 2020 vừa qua. Khác với những chiếc laptop dành cho các game thủ trước đây, vốn có thiết kế hầm hố, gai góc thì G14 lại mang một nét gì đó rất là… dễ thương.

Trên tay ASUS Zephyrus G14: Laptop chơi game nhưng khá gọn nhẹ, ấn tượng với dải đèn LED Mini ở nắp máy, chạy AMD Ryzen 4800HS, đồ họa lên đến RTX 2060 - Ảnh 1.

Đập vào mắt chúng tôi là một chiếc laptop có nắp máy với 6536 lỗ cắt CNC, lắp đèn LED mini chạy chéo tạo điểm nhấn cho sản phẩm. Cách thiết kế này rất hay, bởi người dùng có thể tùy chỉnh hình ảnh hoặc những dòng chữ để chạy chéo trên nắp máy, mang tính cá nhân hóa rất cao.

Thay vì lựa chọn sự hầm hố, G14 mang đến sự độc lạ nhưng không kém phần dễ thương. Thử tượng tượng nếu bạn đưa hình ảnh một chú Pikachu hay Totoro vào mà xem! Để thay đổi hình ở nắp máy này, Asus Zephyrus G14 kèm theo một phần mềm để tùy chỉnh, có thể áp chữ hoặc hình ảnh vào đều được nhưng chỉ phát ra ánh sáng trắng mà thôi.

Ngoài phần nắp máy ấn tượng, khu vực bên trong của G14 không có nhiều điểm nhấn. Nó vẫn là cụm bàn phím tông màu trắng bạc, xung quanh nhấn nhá một vài đường vát chéo tạo sự mạnh mẽ cho sản phẩm.

Màn hình 14 inch vừa đủ cho những gamer có nhu cầu di chuyển nhiều, tuy nhiên phần viền màn hình ở dưới vẫn còn khá dày. Bù lại, góc nhìn của màn hình này rất tốt, bên cạnh đó độ làm tươi 120 Hz với màu sắc đạt chuẩn PANTONE Validated và công nghệ đồng bộ Adaptive Sync là điểm cộng.

Được làm từ hợp kim magie, G14 khá nhẹ và khung máy chỉ mỏng khoảng 17,9mm. Máy tiếp tục sử dụng bản lề ErgoLift giúp mở góc màn hình rộng hơn và tạo được độ nâng đáy máy để tăng khả năng tản nhiệt.

Zephyrus G14 có cấu hình lựa chọn cao nhất là Ryzen 4800HS của AMD với tiến trình 7nm, hứa hẹn mang đến hiệu suất cao nhưng vẫn đảm bảo lượng nhiệt ở mức thấp nhất, GPU NVIDIA RTX 2060, RAM lên đến 32GB DDR4 3200MHz và bộ nhớ trong SSD M2 NVMe PCIe 3.0 lên đến 1TB. Sản phẩm sẽ được đưa về thị trường Việt Nam trong Q1 năm nay.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk