Trải nghiệm trò chơi trong các ứng dụng ngân hàng: Chơi đơn giản mà cũng được chút lộc đầu năm

Tram Ho

Ứng dụng ngân hàng giờ không còn như trước, không còn là thứ chỉ để mọi người “chuyển tiền, nhận tiền” mà áp dụng cả các trò chơi giải trí mang tính chất có thưởng. Trong dịp Tết vừa qua chúng tôi đã chơi thử một vài trò chơi từ lắc xúc xắc, chọn bao lì xì, làm nhiệm vụ cho đến cả những trò chơi mang tính tương tác, để xem thu “chiến lợi phẩm” được những gì.

Trải nghiệm trò chơi trong các ứng dụng ngân hàng: Chơi đơn giản mà cũng được chút lộc đầu năm - Ảnh 1.

Trò “Lắc xì” của ví điện tử Momo

Ứng dụng ví điện tử chăm tung ra các trò chơi nhất và cũng có quanh năm là Momo. Trong dịp Tết ứng dụng tung ra trò “Lắc xì”, với thể lệ là người dùng sẽ làm những nhiệm vụ như Chọn ngân hàng liên kết, Chuyển tiền từ 100đ, Mời bạn chơi Lắc xì cùng… để lấy được lượt lắc xí ngầu. Khi lắc điện thoại thì xí ngầu sẽ được gieo, nhân vật là một chú mèo béo di chuyển tới ô nào thì sẽ nhận được thưởng của ô đó.

Trên bàn cờ cũng có những ô Bao lì xì là tiền thật luôn – giá trị chúng tôi trúng trải dài từ 9 đồng tới 999 Đồng, những voucher giảm giá như giảm 10.000 Đồng khi mua thẻ data 4G, 20.000 Đồng ở các hàng ăn uống; tìm các bảo vật để có cơ hội nhận vật phẩm lớn hoặc tích lũy vật phẩm là “Măng cụt” để đổi thưởng khác nhỏ hơn.

Săn “Đón Mèo Đại Cát” của Techcombank

Trò chơi “Đón Mèo Đại Cát” của Techcombank thì có cách chơi đơn giản hơn. Cũng với những nhiệm vụ như đăng nhập, thanh toán hóa đơn, thanh toán thẻ và rủ bạn bè lập tài khoản để có lượt chơi, nhưng ứng dụng này cho người dùng chọn hộp quà để ra phần thưởng luôn, không cần phải có tính tương tác gì nhiều.

Đọc thể lể thì có khá nhiều món có giá trị cao như iPhone 14 Pro, xe Mercedes C200 Avantgarde, xe máy Honda SH 125 CBS 2022, với giải cao nhất là 6.7 tỷ Đồng tặng bằng vàng! Người dùng sẽ phải quay số để nhận được những số may mắn để quay được các món quà giá trị cao đó, còn không thì sẽ nhận được những lì xì dưới 10.000 Đồng, thậm chí có cả ô “Chúc bạn may mắn lần sau” luôn!

Mèo vàng hái lộc – Viettel Money

Một trò chơi khá vui vẻ và mang tính tương tác nhiều hơn là “Mèo Vàng Hái Lộc” từ Viettel Money. Tất nhiên ta vẫn phải làm nhiệm vụ trước khi được chơi, nhưng số lượng quà tặng sẽ còn phụ thuộc vào sự “nhanh tay – nhanh mắt” của người chơi nữa. Ta điều khiển một chú mèo đang leo cây, nhấn lên màn hình để đổi cây nhằm tránh chướng ngại vật và thu quà về.

Các phần thưởng chúng tôi nhận được bao gồm lì xì 333 Đồng tới 3.333 Đồng, voucher điện thoại hoặc Data từ 10.000 – 20.000 Đồng và lớn nhất là voucher Highlands Coffee trị giá 40.000 Đồng.

Trao Thịnh vượng – Fast lì xì từ VPBank

Tương tự như Techcombank, VPBank cũng có chương trình làm nhiệm vụ để bốc quà mang tên Trao thịnh vượng – Fast lì xì. Chương trình này có các nhiệm vụ cũng đơn giản như chuyển khoản từ 50.000 Đồng, chuyển tiền VNPost, thanh toán tiền điện nước hay nạp tiền điện thoại cho tới cả nhiệm vụ “nhà giàu” hơn như mở tiền gửi trên 100 triệu Đồng.

Các giải thưởng lớn có thể lên tới 2 tỷ Đồng, rồi tới 8.888.888 Đồng và 6.666.666 Đồng. Tất nhiên đại đa số người chơi sẽ chỉ nhận được những món lì xì nho nhỏ, dưới 1.000 Đồng cũng có mà tới 10.000 Đồng cũng có. Trong một buổi sáng chơi chúng tôi có người nhận được khoảng 20.000 Đồng – không quá lớn nhưng cũng đã đủ 1 chiếc bánh mì cho bữa trưa rồi.

Không mơ mộng giải lớn nhưng vẫn đáng chơi

Nhìn về bản chất, đây là cách để ngân hàng và ví điện tử khuyến khích người dùng sử dụng ứng dụng của mình nhiều hơn, mời bạn bè cùng sử dụng nên các công ty phát hành chúng cũng sẽ có lợi. Ngược lại người dùng sẽ có cơ hội trúng giải thưởng có giá trị cao, còn không thì cũng có các voucher và thêm tiền để việc mua sắm trở nên “nhẹ ví” hơn đôi chút.

Cơ hội để nhận các món quà lớn vài trăm triệu Đồng, iPhone hay “xe sang” tất nhiên sẽ thấp hơn rất nhiều so với các phần quà khác. Nhưng với tính chất đơn giản của các game này thì không có lý do gì mà người dùng như chúng tôi không thử sự may mắn của mình cả!

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk