The Verge ca ngợi Galaxy Buds Pro: Sự cân bằng hoàn hảo

Tram Ho

Bên cạnh dòng flagship đầu tiên của năm, Galaxy S21, trong sự kiện Unpacked mới đây, Samsung còn giới thiệu một sản phẩm khác, tai nghe không dây Galaxy Buds Pro. Thật đáng ngạc nhiên, với mức giá đến 200 USD, còn cao hơn cả mức giá của Galaxy Buds Plus vào năm ngoái, nhưng trang tin công nghệ The Verge vẫn cho rằng điều này hoàn toàn xứng đáng và xem Galaxy Buds Pro như tai nghe không dây tốt nhất từ trước đến nay của công ty.

Phần lược dịch dưới đây cho thấy lý do cho nhận định của The Verge đối với sản phẩm này của Samsung.

Thiết kế gọn gàng, vừa tai người dùng

The Verge ca ngợi Galaxy Buds Pro: Sự cân bằng hoàn hảo - Ảnh 1.

Từ trái qua phải, Galaxy Buds Plus, Galaxy Buds Pro và Galaxy Buds Live

Nói một cách ngắn gọn, Galaxy Buds Pro là tai nghe earbuds không dây tốt nhất từ trước đến nay của Samsung. Với mức giá 200 USD, bạn sẽ có được cảm giác đeo vừa vặn, khả năng chống ồn chủ động cùng chất âm mạnh mẽ, chắc chắn. Bên cạnh đó, tai nghe này còn được Samsung ưu ái cho những tính năng thông minh như chế độ phát hiện đàm thoại để tự động hạ âm lượng nghe nhạc, giúp bạn nghe được âm thanh từ cuộc hội thoại

Nhưng cũng giống như Apple, các tính năng này đưa Samsung đến gần hơn một hệ sinh thái kín kẽ, nơi trải nghiệm tốt nhất sẽ chỉ dành cho người dùng các thiết bị của công ty. Một số tính năng như âm thanh 3D và tự động chuyển đổi thiết bị sẽ chỉ hoạt động khi bạn đang sử dụng với điện thoại hoặc tablet của Samsung. Nhưng ngay cả những người không nằm trong hệ sinh thái này, Galaxy Buds Pro vẫn đủ tốt dành cho họ.

Ngoại hình của Buds Pro là sự pha trộn giữa thiết kế nhét tai của Galaxy Buds Plus với thiết kế dạng mở của “hạt đậu” Galaxy Buds Live. Hơn nữa Samsung cũng cho thấy họ đã lắng nghe những lời than phiền của người dùng như thế nào. Thiết kế đầu mút dạng cánh trên Buds Plus làm một số người cảm thấy vướng víu đã được thay thế bằng dạng bo tròn trên Buds Pro.

The Verge ca ngợi Galaxy Buds Pro: Sự cân bằng hoàn hảo - Ảnh 2.

Phóng viên Chris Welch của The Verge thực sự thích thiết kế này. Chúng rất vừa vặn và vững chãi khi đặt trong tai mà cô không cảm thấy quá cấn. Nhưng điều làm cô thú vị với thiết kế của Buds Pro chính là khả năng giấu kín nó trên tai của mình, thay vì lồi lên và lộ hẳn ra ngoài như các đối thủ khác.

Chống nước vượt bậc

Một ưu thế khác của Buds Pro nằm ở chỉ số IPX7 cho khả năng chống nước và mồ hôi. Điều này có nghĩa là chúng có thể sống sót sau nửa tiếng ngụp lặn trong nước cũng như sau các buổi tập chạy và bài tập thể dục đầy mồ hôi mà không gặp vấn đề gì. Đây chỉ là mức chỉ số cao nhất đối với các tai nghe earbuds của Samsung cũng như bất cứ đối thủ nào khác, như AirPods Pro, Jabra Elite 85t và Bose Sport Earbuds, tất cả đều chỉ có IPX4.

The Verge ca ngợi Galaxy Buds Pro: Sự cân bằng hoàn hảo - Ảnh 3.

Chú trọng âm bass, chống ồn vừa đủ

Điều quan trọng nhất với một tai nghe chính là âm thanh và Galaxy Buds Pro đang làm tốt điều này. Được trang bị đến 2 loa trên mỗi tai, một loa trầm (woofer) 11mm và một loa tweeter 6,5mm, Buds Pro cho thấy Samsung chú trọng đến việc tạo ra một âm trầm dễ chịu trên tai nghe dạng mở của mình.

Với những người muốn nghe âm bass nhiều hơn nữa có thể tìm đến phần “bass boost” trong thiết lập EQ của tai nghe. Dù loa tweeter đôi khi tạo ra các âm sắc quá chói trong một số bài hát, nhưng xét đến tổng thể, Buds Pro xứng đáng để sử dụng hàng ngày.

Khả năng chống ồn chủ động (chế độ ANC) trên Buds Pro đã tốt hơn rất nhiều so với Buds Live, với tuyên bố của Samsung cho biết có thể giảm đến 99% độ ồn “ở tần số 118.43 Hz”. Thông số kỹ thuật này sẽ làm nhiều người thấy khó hiểu nhưng với trải nghiệm của Welch về khả năng chống ồn trên QuietComfort Earbuds của Bose, WF-1000XM3 của Sony và AirPods Pro của Apple cho thấy, chúng đều vượt qua tai nghe của Samsung.

The Verge ca ngợi Galaxy Buds Pro: Sự cân bằng hoàn hảo - Ảnh 4.

Tuy nhiên, Buds Pro vẫn rất hoàn hảo trong việc giúp bạn tránh bị sao nhãng bởi những ồn ã trên đường phố hoặc trong nhà mình. Thậm chí bạn có thể chọn mức độ chống ồn nếu quá nhạy cảm với sự yên tĩnh xung quanh mình.

Trong số các tính năng của Buds Pro, điều thú vị nhất chính là khả năng “phát hiện âm thanh” của nó, cho phép tự động giảm âm lượng nghe nhạc và chuyển từ chế độ ANC sang Ambient Mode khi bạn bắt đầu đàm thoại. Cho dù tai nghe 1000XM4 của Sony cũng có khả năng đó, nhưng The Verge phải thừa nhận rằng chưa thấy tai nghe nào làm được điều như trên Galaxy Buds Pro. Tuy nhiên nếu bạn thường hát theo khi đang nghe nhạc hoặc tự nói chuyện một mình, có thể bạn sẽ muốn tắt tính năng này và gán việc bật nó lên với thao tác ấn và giữ lâu trên tai nghe.

Đối với các cuộc gọi thoại, Samsung có một hệ thống 3 micro và khả năng định hướng sóng radio (beamforming) để tách giọng nói của bạn khỏi môi trường xung quanh. Thiết kế bề mặt thấp cùng buồng âm được phủ lưới của Buds Pro không chỉ hạn chế tiếng ồn từ gió mà còn có thể lọc được bất kỳ tiếng gió rít nào khi đang nói chuyện ngoài đường.

Thời lượng pin trên trung bình

Nếu có điều gì đó mà The Verge chưa hài lòng với Galaxy Buds Pro thì đó chính là thời lượng pin.

The Verge ca ngợi Galaxy Buds Pro: Sự cân bằng hoàn hảo - Ảnh 5.

Cho dù Samsung hứa hẹn Galaxy Buds Pro có khả năng chơi nhạc đến 5 giờ trong chế độ ANC (và 8 giờ nếu tắt nó đi), nó vẫn không thể bì được với khả năng chơi nhạc đến 11 tiếng liên tiếp trên Galaxy Buds Plus trước đây. Điều này là khó tránh khỏi khi Buds Pro chỉ chứa viên pin 61mAh, nhỏ hơn nhiều so với viên pin 85mAh trên Buds Plus. Dù sao đi nữa, hộp đựng của Buds Pro cũng sẽ bổ sung thêm thời lượng pin đáng kể cho tai nghe này với tổng thời lượng pin có thể đạt tới 18 giờ trong chế độ ANC và 28 giờ nếu tắt nó đi.

Cũng không thể phủ nhận việc một số tính năng của Buds Pro được học hỏi từ AirPods Pro. Ví dụ như công nghệ âm thanh 3D, đưa người dùng vào trung tâm của khung cảnh của bộ phim hoặc chương trình truyền hình. Tuy nhiên, thật khó để thử nghiệm điều này khi nó đòi hỏi phải có OneUI 3.1, hiện mới chỉ có trên dòng Galaxy S21.

Một tính năng khác cũng học tập từ đối thủ là khả năng chuyển đổi tự động giữa các thiết bị. Cho dù Buds Pro có thể tự động chuyển đổi giữa smartphone và tablet Galaxy, laptop lại là điểm yếu trong hệ sinh thái Samsung – một điều khiến tính năng này trở nên kém hấp dẫn hơn đối thủ.

Bất chấp sự cạnh tranh gay gắt mà Galaxy Buds Pro gặp phải trên sân chơi tai nghe chống ồn chủ động, Samsung vẫn đang tạo nên chỗ đứng riêng biệt khi kết hợp những điều tốt nhất trên Buds Plus và Buds Live cùng với các tính năng hấp dẫn dành riêng cho thiết bị mang thương hiệu của mình. Thời lượng pin có thể chỉ ở mức trung bình, nhưng Buds Pro đang là lựa chọn cân bằng tuyệt vời cho đôi tai của bạn để sử dụng hàng ngày.

Tham khảo The Verge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk